Top 10 Người giàu nhất thế giới hiện nay

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (1)

Theo Chỉ số tỉ phú của Bloomberg, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2021 lại là một năm ăn nên làm ra của người giàu. Dưới đây là danh sách 10 vị tỉ phú giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản ròng trên 100 tỉ USD.Cùng TOPSEOTCT tìm hiểu qua Top 10 Người giàu nhất thế giới hiện nay cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

Xem thêm>>>

1. Larry Page: Tổng tài sản 130 tỉ USD (tăng 47 tỉ USD)

Người đồng sáng lập Google đã kiếm thêm 47 tỉ USD trong năm 2021 nhờ hoạt động mạnh mẽ của Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, với mức vốn hóa thị trường vượt 2 nghìn tỉ USD vào tháng 11. Ông Page không còn là Giám đốc điều hành của Alphabet, nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (7)
Larry Page

2. Mark Zuckerberg: Tổng tài sản 128 tỉ USD (tăng 24 tỉ USD)

Là thành viên duy nhất dưới 40 tuổi của “top” 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, tài sản của Zuckerberg, vị tỉ phú 37 tuổi, đã tăng thêm 24 tỉ USD trong năm nay. Zuckerberg sở hữu 13% cổ phần tại Meta – công ty mẹ của Facebook và Instagram do ông điều hành. Tài sản của Meta đã tăng giá trị hơn 20% trong năm nay.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (8)
Mark ZuckerbergMark

3. Sergey Brin: Tổng tài sản 125 tỉ USD (tăng 45 tỉ USD)

Giá trị tài sản ròng của nhà đồng sáng lập khác của Google đã tăng thêm 45 tỉ USD trong năm 2021, lần đầu tiên đưa ông vào danh sách những người có tài sản ròng trên 100 tỉ USD. Người đàn ông 48 tuổi này sở hữu khoảng 38 triệu cổ phiếu của Alphabet và là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (9)
Sergey Brin

4. Steve Ballmer: Tổng tài sản 122 tỉ USD (tăng 41 tỉ USD)

Tài sản của cựu Giám đốc điều hành Microsoft, chủ sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, đã tăng thêm 41 tỷ USD vào cuối năm 2021 so với thời điểm đầu năm. Tài sản ròng của Ballmer được hưởng lợi từ sự phổ biến của các cổ phiếu công nghệ như Microsoft, công ty này đã tăng giá trị hơn 50% trong năm nay.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (10)
Steve Ballmer

5. Larry Ellison: Tổng tài sản 109 tỉ USD (tăng 29 tỉ USD)

Vào đầu tháng này, Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ Oracle đã có mức tăng trưởng tốt thứ hai trong 20 năm. Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison, đã gặt hái được thành quả đó. Người đàn ông 77 tuổi này đã gia nhập câu lạc bộ những người có tài sản ròng trên 100 tỉ USD trong năm nay, khi ông bỏ tủi thêm 29 tỉ USD nhờ thu nhập cao của công ty này.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (4)
Larry Ellison

6. Warren Buffett: Tổng tài sản 109 tỉ USD (tăng 21 tỉ USD)

Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, 91 tuổi, vào đầu năm nay tiết lộ rằng ông đã “đi được một nửa” mục tiêu cho đi phần lớn tài sản của mình, nhưng kết quả hoạt động của cổ phiếu công ty của ông không giúp ích được gì. “Nhà tiên tri xứ Omaha” đã thu lợi nhuận 21 tỷ USD vào khối tài sản mà ông mô tả là “một số tiền gần như không thể hiểu được”.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (11)
Warren Buffett:

7. Elon Musk: Tổng tài sản 277 tỉ USD (tăng 121 tỉ USD) 

Người đồng sáng lập Tesla đã sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ sự phát triển nhanh chóng của nhà sản xuất ô tô điện của mình. Cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 60% trong năm nay và công ty đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỉ USD lần đầu tiên vào tháng 10. Tháng trước, ông cũng trở thành người đầu tiên cán mốc tài sản 300 tỷ USD.  Tầm ảnh hưởng của Musk trong nhiều lĩnh vực đã giúp ông được tạp chí Time và Financial Times bình chọn là “Nhân vật của Năm”.

Elon Musk gần đây đã bán hàng triệu cổ phiếu của Tesla để trả khoản thuế 12 tỉ USD liên quan đến quyền chọn cổ phiếu mà ông nhận được vào năm 2012.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (5)
Elon Musk

8. Jeff Bezos: Tổng tài sản 195 tỉ USD (tăng 5 tỉ USD)

Tài sản của cựu tỉ phú giàu nhất thế giới gần như không tăng thêm nhiều như Musk, nhưng Bezos vẫn bỏ túi thêm 5 tỉ USD trong năm 2021, nhiều hơn so với thời điểm ông gia nhập danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới.

Người đàn ông 57 tuổi đã từ chức Giám đốc điều hành của Amazon vào tháng 7 và cho biết ông đang dành nhiều thời gian hơn cho các sáng kiến như Quỹ Trái đất Bezos, công ty tàu vũ trụ Blue Origin, The Washington Post và Quỹ Amazon Day 1.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (6)
Jeff Bezos: Tổng tài sản 195 tỉ USD (tăng 5 tỉ USD)

9. Bernard Arnault: Tổng tài sản 176 tỉ USD (tăng 61 tỉ USD)

Giám đốc điều hành của Tập đoàn xa xỉ LVMH – sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy – đã bỏ túi thêm 61 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của mình trong năm 2021. Người đàn ông 72 tuổi này đang nắm giữ danh hiệu người giàu nhất châu Âu.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (2)
Bernard Arnault

10. Bill Gates: Tổng tài sản 139 tỉ USD (tăng 7 tỉ USD)

Mặc dù đã làm từ thiện hàng chục tỉ USD trong vài thập niên qua, khối tài sản của Bill Gates vẫn tiếp tục tăng lên, một phần nhờ vào hiệu quả hoạt động của cổ phiếu Microsoft, công ty do ông đồng sáng lập và vẫn sở hữu khoảng 1% cổ phần.

Bill Gates đã từ bỏ quyền lực tại Microsoft từ lâu và dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện của mình. Năm 2021, vị tỉ phú này cũng ly hôn với vợ Melinda French Gates sau 25 năm chung sống.

nguoi-giau-nhat-the-gioi-hien-nay (3)
Bill Gates

Trên đây là Top 10 Người giàu nhất thế giới hiện nayTOPSEOTCT đã giới thiệu đến các bạn.Huy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm người giàu nhất hiện nay nhé!!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *