TOP 1 Celica: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-celica-manh-nhat (1)

Celica là một vị tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile có tầm đánh rất xa và dồn sát thương mạnh khi được bảo kê tốt. Đặc biệt với bộ kỹ năng của mình, Celica có thể bào trụ rất dễ dàng trong khi đứng ngoài tầm bắn của trụ. Mặc dù không được cơ động nhưng chiêu 1 có thể tăng lên 80% tốc chạy trong 2 giây giúp cô nàng có thể lao lên tấn công hoặc thoát khỏi những pha truy đuổi gắt gao của kẻ địch. Để chơi tốt được vị tướng này các bạn cần biết cách lên đồ cũng như cách build bảng ngọc phù hợp và phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay TOPSEOTCT xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Celica: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất cũng như cách build phù hiệu cho Celia sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Celia

Bắn Dồn

Nội tại: Bắn Dồn

Celia đánh thường trúng địch được tăng 3% chí mạng và 8 công vật lý trong 3 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

(vô hiệu lực với quái nhỏ)

Bùng Nổ

Bùng Nổ

Celia tăng 80% tốc chạy trong 2 giây ( giảm dần theo thời gian) đồng thời có thể huỷ trạng thái pháo giàn.

Nội tại: Tăng 60 công vật lý

Mìn Định Vị

Mìn Định Vị

Celia bắn mìn định vụ theo hướng chỉ định đồng thời nhìn rõ phạm vi xung quanh mìn. Nếu chạm phải mìn sẽ chịu sát thương vật lý, nếu tướng địch chạm phải sẽ bị làm chậm 30% và chịu thêm 15% giảm giáp trong 2 giây đồng thời Celia được nhận lá chắn miễn sát thương. Tối đa Celia tích luỹ được 2 mìn định vị.

Pháo Thần Công

Pháo Thần Công

Celia mở trạng thái pháo giàn trong 15 giây, tăng 240 giáp và giáp phép nhưng không thể di chuyển. Mỗi đòn bắn thường lên địch trong trung tâm phạm vi gây sát thương vật lý (đối với địch ở rìa sát thương bị giảm 40%), tổng cộng có thể bắn 7 lần. Kích hoạt lại chiêu sẽ huỷ trạng thái pháo giàn.

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ. 

2.Phép bổ trợ cho Celia

Tốc biếnTrừng trị Tốc biến bổ sung độ cơ động cho Celia. Nếu bạn sử dụng Celia đi rừng thì phép bổ trợ phù hợp là Trừng Trị.

 

3.Bảng ngọc cho Celia mùa 20

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc Tím: (5 viên Tốc đánh/ Tốc chạy , 5 viên Hút máu) Hoặc (7 viên Tốc đánh/ Tốc chạy , 3 viên Hút máu)
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
Bảng ngọc celia
Bảng ngọc Celia Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Celia về late game với các chỉ số về chí mạng, xuyên giáp.

4.Phù hiệu cho Celia mùa 20

Phù hiệu Luyện Kim giúp Celia lớn nhanh hơn với lượng vàng tích luỹ thêm

Phù hiệu Celia
Phù hiệu Luyện Kim cho Celia
Phù hiệu Celia
Phù hiệu Celia Liên Quân
 • Phù hiệu chính: Thành khởi nguyên, Tương phản, Bí quyết, Tinh linh
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

Bộ phù hiệu trên tăng thêm khả năng gây sát thương cho Celica. Với các điểm phù hiệu cung cấp cho Celia lượng chí mạng cao, khả năng gây thêm sát thương đến từ Tinh linh. Kèm với đó là phù hiệu Siêu hồi máu giúp Celica có khả năng hồi phục tốt.

5.Cách lên đồ Celia mùa 20

Cách lên đồ Celia đi AD lane rồng:

Cách lên đồ celia

Khởi đầu với trang bị Giày du mục và Thánh kiếm giúp Celica lượng tăng tỷ lệ chí mạng và công vật lý ổn định để đi đường, cùng với đó là lượng tốc đánh cộng thêm từ giày để cô nàng có thể dồn sát thương tốt ngay từ giai đoạn đầu trận đấu.

Các trang bị tiếp theo cho Celica sẽ là Vuốt hung tànKiếm Muramasa và Cung tà ma. Bộ 3 trang bị này sẽ giúp cô nàng có thêm lượng lớn công vật lý, tốc đánh, xuyên giáp và hút máu, các thuộc tính cộng thêm này cường hoá sức sát thương cho Celia vô cùng lớn. Hơn hết là khả năng cộng dồn tốc đánh và hút máu mạnh mẽ đến từ Vuốt hung tàn và Cung tà ma sẽ giúp Celia bền bỉ thả diều với tướng địch khi bị áp sát.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh, trang bị này tăng khả năng sống sót cho Celia sau giao tranh tổng.

Cách lên đồ Celia đi rừng:

Cách lên đồ Celia đi rừng

Bộ trang bị này giúp Celia có lượng sát thương mạnh để đi rừng tốt cũng như mạnh mẽ trong những pha giao tranh.

Khởi đầu với trang bị đi Giày du mục và Cung Bão Tố giúp tăng lượng sát thương và tốc đánh ổn để đi rừng tốt. Các món trang bị tiếp theo là những trang bị tăng mạnh sát thương, chí mạng cho Celia kèm với khả năng hút máu cực mạnh từ Cung tà ma

6.Cách chơi Celia Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Celia

Người chơi Celica có thể combo chiêu thức đơn giản như sau: Sử dụng chiêu 1 để tăng tốc thả diều mục tiêu > dùng chiêu 2 để gây sát thương và tạo giáp> tiếp tục dùng chiêu 1 tăng tốc dồn sát thương lên mục tiêu.

Chiêu cuối của Celica có tầm bắn và lượng sát thương vô cùng lớn nên bạn sử dụng để tung ra trong các pha xả sát thương khi tướng địch đứng trong trụ hoặc bản thân đứng ở vị trí an toàn.

cach-len-do-celica-manh-nhat (2)

Cách chơi Celia:

Giai đoạn đầu trận Celia nên tập trung vào việc farm là chính để tích luỹ tiền lên những tran bị cần thiết. Khi khả năng cơ động kém nên bạn hạn chế lên cao tránh để rừng địch và mid địch gank bất ngờ. Khi đi đường thuận lợi và trên cơ đối phương thì Celica có thể phối hợp cùng trợ thủ quấy phá rừng đối phương làm chậm khả năng tăng tiến sực mạnh của rừng địch.

Ở giai đoạn giữa trận đấu bạn có thể di chuyển để tham gia các pha giao tranh nhỏ lẻ để tận dụng lượng sát thương cao của bản thân đem về lợi thế cho team. Kiểm soát các mục tiêu lớn và kêu gọi đồng đội tập trung để hạ gục, với lượng sát thương vô cùng lớn và được team hỗ trợ, Celia có thể tiêu diệt các mục tiêu lớn này vô cùng nhanh chóng.

cach-len-do-celica-manh-nhat (3)

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc Celica trở thành các mục tiêu cần tiêu diệt hàng đầu của team địch trong giao tranh tổng, bạn cần chọn cho mình vị trí an toàn và thuận lợi để có thể xả lượng sát thương khổng lồ của mình vào giao tranh. Luôn theo sát đội hình để được bảo kê và xả sát thương không nên mãi truy đuổi 1 mục tiêu quá gắt mà tách mình ra khỏi đội hình giao tranh.

Khi chơi Celia bạn chú ý chiêu 2 của Celica có khả năng kích nổ ngay và tạo một lượng lớn giáp ảo cho cô nàng, bạn cố tăng tung chiêu chuẩn xác để tăng khả năng chống chịu cho Celia.

Chiêu cuối của Celica có tầm bắn rất xa, bạn có thể tận dụng khả năng này để phá trụ hay tướng địch đứng trong trụ một cách hoàn hảo.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả là các vị tướng có khả năng bảo kê tốt cho Celia trong giao tranh mạnh mẽ và cứng cáp như GildurArumAlice.. sẽ là những đồng minh tuyệt vời giúp Celia tự tin hơn để xả sát thương trong giao tranh tổng.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Celia

Điểm mạnh:

 • Nội tại giúp Celia tăng thêm sát thương sau mỗi phát bắn.
 • Có khả năng tạo giáp ảo.
 • Tăng tốc và tầm bắn khiến Celia là mối e ngại với các xạ thủ khác.

Điểm yếu:

 • Máu giấy dễ bốc hơi khi bị tướng sát thủ của đối phương áp sát và dồn sát thương.
 • Độ cơ động kém khi bộ chiêu thức không có bất kỳ kỹ năng biến ảo hay lướt nào.
 • Trạng thái bị động của chiêu cuối mỗi khi kích hoạt khiến Celia rơi vào tầm ngắm của sát thủ Đối phương.

8.Mẹo khắc chế Celia

cach-len-do-celica-manh-nhat (5) 

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh và mạnh như: BatmanKeeraNgộ KhôngPaine… Các vị tướng này có thể hạ gục Celia rất nhanh chỉ trong vài giây với lượng sát thương vô cùng lớn.
 • Hoặc sử dụng nhưng vị tướng có khả năng khắc chế cứng như ArumAleisterGrakk.. để cố định cô nàng và dồn sát thương tiêu diệt khi Celia chưa đóng góp quá nhiều trong giao tranh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Celica: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất  .TOPSEOTCT Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Celia , bảng ngọc và phù hiệu cho Celia một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Celia!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *