TOP 1 Rouie: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-rouie-manh-nhat (1)

Rouie – Ánh sáng quang minh là một vị tướng trợ thủ trong Liên Quân Mobile với bộ kỹ năng có thể nói tạo đột biến hàng đầu trong giao tranh nhưng cần sự phối hợp tốt từ đồng đội. Các chiêu thức của Rouie có khả năng hất tung, câm lặng, đưa đồng đội về tế đàn và tập hợp đồng đội đến giao tranh. Để phát huy tối đa sức mạnh của Rouie các bạn phải nắm rõ bộ kỹ năng cách chơi Rouie, biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay TOPSEOTCT xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Rouie: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất cũng như cách build phù hiệu cho Rouie sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Rouie

Quang Tốc

Nội tại: Quang Tốc

Rouie tăng 40-60 tốc chạy cho bản thân và đồng đội gần nhất trong phạm vi 600 (mỗi 3 cấp tăng 5 tốc chạy)

Thần Cảnh

Thần Cảnh

ST lần 1: Rouie triệu hồi trận pháp Thần cảnh tại vị trí chỉ định. Trận pháp mỗi lần gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi trong 4 giây đồng thời khiến kẻ địch bên trong bị câm lặng.

ST lần 2: Rouie triệu hồi thần ấn theo hướng chỉ định gây sát thương phép và đẩy lùi kẻ địch. Thần ấn tồn tại trên mặt đất trong 4 giây. Đồng đội di chuyển tqua thần ấn sẽ được tăng tốc chạy.

Thần Môn

Thần Môn

Rouie triệu hồi ra cánh cổng thứ nguyên. Sau 4 giây cánh cổng sẽ truyền tống Rouie và đồng đội trong thần môn về tế đàn đồng thời giúp họ được hồi toàn bộ máu và tăng tốc chạy trong 4 giây.

Thần Vực

Thần Vực

Rouie triệu hồi Thần vực tại vị trí chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi đồng thời tất cả đồng đội trên bản đồ có thể trong 8 giây truyền tống đến vị trí Thần vực 1 lần. Ngoài ra tất cả đồng đội đều được tăng tốc đánh khi đứng trong Thần Vực.

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng kỹ năng Rouie

2.Phép bổ trợ cho Rouie

Tốc BiếnCấp Cứu Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để linh hoạt lối chơi hoặc Cấp Cứu để hồi máu tốt cho bản thân và đồng đội

3.Bảng ngọc cho Rouie mùa 20

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép/ Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc Rouie
Bảng ngọc Rouie Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Rouie với các chỉ số cộng thêm giúp Rouie cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

4.Phù hiệu cho Rouie mùa 20

Du Hiệp sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Rouie

Phù hiệu cho Rouie
Phù hiệu Rouie Liên Quân
 • Phù hiệu chính:Rừng nguyên sinh, nhaỵ bén, sinh tồn, Du Hiệp
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Hấp huyết

5.Cách lên đồ Rouie mùa 20

Cách lên đồ Rouie

Bộ trang bị giúp Rouie tối ưu được sức mạnh của Rouie rất hiệu quả để vừa chống chịu sát thương vừa tạo được sự khó chịu nhất định hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Rouie tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình. Ngoài ra nếu team địch có tướng hồi phục mạnh bạn có thể lên Sách Truy Hồn thay thế Trượng Băng để giảm khả năng hồi phục của địch.

6.Cách chơi Rouie Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Rouie

Bạn có thể thực hiện combo Rouie như sau: dùng chiêu 2 Gió nồm để khống chế 2 mục tiêu > dùng chiêu 1 Gió xoáy để gây sát thương lên 2 mục tiêu cố định > Chiêu cuối Mắt bão  có thể tùy tuỳ tình huống mà sử dụng để đẩy lùi đối phương khi đồng đội bạn gặp nguy hiểm hoặc đẩy đối phương về team mình khi đối phương đi sai vị trí.

cach-len-rouie-manh-nhat (1)

Cách chơi Rouie:

Giai đoạn đầu trận di chuyển ra khu vực đường sông để lấy tầm nhìn cho team canh không cho địch cướp bùa. Sau đó sẽ di chuyển xuống đường rồng để hỗ trợ cho chủ lực dọn lính và ăn chim ánh sáng để lấy lượng tầm nhìn cũng nhu gia tăng thêm lượng vàng.
Ở giai đoạn này khả năng chống chịu của Rouie rất thấp vì vậy bạn nên di chuyển thấp và giữ khoảng cách an toàn với team định để hỗ trợ cho chủ lực của bạn có thể farm lính một cách thoải mái nhất. Nếu xạ thủ của bạn là tướng cơ động có thể ôm đường tốt thì bạn có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội gây sự khó chịu lên đối phương. Phối hợp đồng đội để ăn các mục tiêu lớn lấy lợi thế đầu trận.

Đến Giai đoạn giữa game là giai đoạn nên di chuyển và triệu hồi các đồng đội để có thể tạo những pha bất ngờ trong việc ép trụ, giao tranh giành bùa hoặc các mục tiêu lớn.
Nếu không có giao tranh nổ ra thì hãy chủ động trong việc di chuyển để kiểm soát tầm nhìn bản đồ, hỗ trợ team gây sức ép lên công trình của đối phương, check bụi và quấy phá rừng của đối phương.

cach-len-rouie-manh-nhat (2)

Dù là một vị tướng trợ thủ theo thiên hướng bảo kê, nhưng Rouie không giống với các vị tướng trợ thủ buff khác khi không có khả năng hồi phục hay tạo lá chắn cho đồng đội nên việc sử dụng chiêu thức hợp lý trong giao tranh để truyền tống đồng đội là cần thiết để có thể làm tròn vai trò hỗ trợ của mình.
Vì vậy cuối trận sẽ là giai đoạn nếu cả team phối hợp ăn ý sẽ tạo ra những đột biến cực kỳ hay trong giao tranh. Nếu bạn có nhãn quan chiến thuật tốt bạn sẽ biết cách để phối hợp cùng đồng đội thông qua bộ chiêu thức của mình, khi vừa có thể truyền tống đồng đội về tế đàn vừa có thể triệu hồi đồng đội ở các nơi đến với chiêu cuối của mình.
Nếu như không có giao tranh nổ ra thì Rouie cần phải di chuyển kiểm soát bản đồ để lấy thông tin đặc biệt là ở các khu vực mục tiêu lớn, vì đây là những mục tiêu then chốt của trận đấu ở giai đoạn cuối game.

Lưu ý khi chơi Rouie

Trong bất kỳ tình huống giao tranh nào hãy đặt chiêu 2 ở vị trí thuận lợi nhất để đồng đội có thể di chuyển vào và truyền tống về tế đàn nhanh chóng khi gặp nguy hiểm.
Chiêu cuối của Rouie ngoài khả năng mở giao tranh tốt ra còn có thể sử dụng để truyền tống đồng đội tới giao tranh hoặc có thể dùng để tổ chức backdoor nhà đối thương.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Rouie là các vị tướng có khả năng biến ảo tốt sẽ là những đồng minh tuyệt vời để phối hợp cùng Rouie, ví dụ như: Eland’orr, Murad..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Rouie

Điểm mạnh:

 • Với bộ combo biến ảo, Rouie với thế mạnh trong việc dịch chuyển đồng đội.
 • Khả năng mở giao tranh tạo đột biến cô nàng cũng rất mạnh với chiêu cuối Thần vực gây ra lượng sát thương khá cao và khả năng dịch chuyển đồng đội đến chỉ sau vài giây.
 • Chiêu 2 của Rouie còn có thể giúp đồng đội thoát chết trong những tình huống nguy hiểm cận kề. Đây là chiêu thức giúp đồng đội trốn thoát khi đồng đội gặp nguy hiểm những pha giao tranh, đưa đồng đội về tế đàn và hồi phục lại tất cả lượng máu đã mất ngay lập tức.
 • Ngoài ra, khả năng tăng tốc chạy từ nội tại kết hợp với chiêu 1 cùng hiệu ứng hất văng và câm lặng, Rouie là một trợ thủ tuyệt vời trong đội hình ở khả năng mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội.

Điểm yếu:

 • Với lượng máu tối đa thấp, Rouie có thể là mục tiêu bị sốc sát thương nhanh.
 • Rouie có khả năng dịch chuyển đồng đội nhưng nếu đặt khống chính xác có thể bạn sẽ dịch chuyển đồng đội chủ chốt về nhà khi giao tranh đang có lợi vô tình giúp team địch có khả năng lật kèo và bất lợi cho team mình.
 • Rouie là vị tướng trợ thủ phù hợp với lối đánh đồng đội và hiểu ý nên thường chơi khi có team chứ ít khi người chơi vào đánh đơn. Vì nếu sử dụng chiêu thức không tính toán hợp lý thì bạn có thể bóp team gây bất lợi.

8.Mẹo khắc chế Rouie

cach-len-rouie-manh-nhat (3) 

 • Sử dụng vị tướng có khả năng di chuyển bay nhảy đồn sát thương mạnh để đánh vào điểm yếu cơ động kém của Rouie như ZukaNgộ KhôngButterfly..

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Rouie: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất. TOPSEOTCT Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Rouie , bảng ngọc và phù hiệu cho Rouie một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Rouie!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *