Mina: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-mina-manh-nhat (1)

Mina hay còn được biết đến với cái tên Nữ hoàng lưỡi hái là một trong những vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu cao trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng khống chế tốt, Mina là vị tướng trợ thủ có khả năng bảo kê rất tốt cho các chủ lực của đội hình. Tuy nhiên để phát huy tối đa sức mạnh của Mina các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay TOPSEOTCT xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về Mina: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất cũng như cách build phù hiệu cho Mina sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Mina

Lưới Hái Phục Hận

Nội tại: Lưới Hái Phục Hận

Nội tại: Mỗi khi chịu sát thương từ đòn đánh thường hoặc đánh thường trúng kẻ địch, Mina sẽ cộng dồn 1 tầng Thù hận giúp nàng được tăng 2% tốc chạy, tối đa cộng dồng 10 tầng, tác dụng kéo dài 5 giây.

Khi đủ 10 tầng, chiêu 1 sẽ lập tức được hồi chiêu và được cường hoá khí chiêu gây sát thương chuẩn đồng thời tăng 100% tác dụng hồi máu.

Vũ Điệu Lưỡi Hái

Vũ Điệu Lưỡi Hái

Mina xoay lưỡi hái gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

Mỗi khi đánh trúng 1 tướng địch, Mina sẽ được hồi 4% máu tối đa ( mỗi khi trúng thêm 1 tướng địch sẽ +1%, tối đa 8%)

Lưỡi Hái Tử Thần

Lưỡi Hái Tử Thần

Mina vung lưỡi hái kéo các kẻ địch lại gần, gây sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây.

Ma Lực Bóng Tối

Ma Lực Bóng Tối

Mina gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi và thôi miên những kẻ địch lân cận khiến chúng buộc phải tập trung đánh thường cô trong 1.5 giây (mỗi cấp + 0.5 giây)

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Mina

2. Phép bổ trợ cho Mina

Tốc BiếnCấp Cứu Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để linh hoạt lối chơi hoặc Cấp Cứu để hồi máu tốt cho bản thân và đồng đội

 

3. Bảng ngọc cho Mina mùa 20

  • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
  • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
  • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép

Bảng ngọc Mina

Bảng ngọc Mina Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Mina với các chỉ số cộng thêm giúp Mina cứng cáp và bền bỉ hơn phù hợp với chất tướng hứng đòn và trả sát thương.

4.Phù hiệu cho Mina 

Mộc Giáp sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Mina, rất hiệu quả khi Mina phải liên tục gánh chịu sát thương khi lao vào kẻ địch.

Phù hiệu Mina
Phù hiệu Mina Liên Quân
  • Phù hiệu chính:Rừng nguyên sinh, canh gác, sinh tồn, Mộc giáp
  • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

5.Cách lên đồ Mina 

Cách lên đồ Mina

Bộ trang bị giúp Mina tối ưu được sức mạnh của bản thân, càng nhiều máu Mina càng hứng chịu sát thương và hút chiêu trong giao tranh, bên cạnh đó chiêu 1 của Mina khi đủ cộng dồn gây sát thương chuẩn theo % máu của bản thân.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Mina tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình. Ngoài ra nếu team địch có nhiều sát thương phép bạn có thể lên Huy chương Troy thay cho Giáp Thống Khổ.

6.Cách chơi Mina Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Mina

Bạn có thể thực hiện combo Mina như sau: Dùng chiêu 2 kéo đối phương về > dùng chiêu 1 gây sát thương lên kẻ địch > kích hoạt chiêu cuối để khiêu khích địch thủ kết hợp với đánh thường để tích nội tại sử dụng chiêu 1

 

cach-len-do-mina-manh-nhat (2)

Cách chơi Mina:

Ở giai đoạn đầu trận đấu bạn có thể cộng chiêu 2 trước để chủ động qua rừng kéo bùa đối phương ra làm chậm nhịp độ ăn rừng của địch sau đó nhanh chóng về lane để hỗ trợ đồng đội.
Hoặc nếu chơi an toàn bạn nâng chiêu 1 trước để hỗ trợ đồng đội farm lính nhanh chóng và gây sát thương tốt hơn nếu có trao đổi chiêu thức đầu trận.
Khả năng chống chịu của Mina rất tốt vì thế đừng ngần ngại lao lên và gây áp lực sử dụng kỹ năng cấu máu gây sự khó chịu nhất định cho đối phương khiến việc farm lính khó khăn hơn.
Phối hợp với rừng để kiểm soát tốt tầm nhìn và tiêu diệt các mục tiêu lớn như rồng hắc ám đem về lợi thế đầu trận rất lớn.

cach-len-do-mina-manh-nhat (6)

Đến giai đoạn giữa trận đấu khi Mina đã lên cho mình vài món thủ cần thiết, Mina sẽ tự tin hơn trong khả năng kiểm soát các khu vực nhạy cảm, chủ động dâng cao để lấy tầm nhìn cho đồng đội.
Chủ động di chuyển để kiểm soát bản đồ kết hợp hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên trụ địch, nếu kéo và hút được nhiều tướng cùng lúc team bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong các giao tranh giữa trận. 

Về giai đoạn cuối trận đấu nên đi cùng đồng đội để bảo kê tốt nhất có thể, hãy kiểm soát tốt những mục tiêu lớn và rình rập cùng đồng đội phục kích để bắt lẻ tướng địch đi lẻ ra lấy tầm nhìn ở các mục tiêu lớn.
Khi có giao tranh tổng nổ ra chọn thời điểm hợp lý để sử dụng chiêu 2 và chiêu cuối một cách chuẩn xác nhất giúp bạn ôm toàn bộ sát thương tạo điều kiện cho các chủ lực có thể thoải mái tấn công lên đối phương.
Hạn chế bám đuổi các tướng địch quá xa vì khi đó bạn sẽ tạo ra nhiều khoảng trống với chủ lực của mình khiến sát thủ địch dễ dàng bắt vào.

 

cach-len-do-mina-manh-nhat (3)

Lưu ý khi chơi Mina

Chiêu cuối với hiệu ứng thôi miên của Mina vẫn tồn tại khi cô nàng di chuyển nên bạn cần linh hoạt khi tung chiêu sử dụng khả năng này tuỳ theo tình huống.
Bạn có thể sử dụng tốc biến kết hợp với chiêu cuối để tạo ra đột biết khiêu khích được nhiều mục tiêu của đội hình đối phương hơn.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Mina là các vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Mina, ví dụ như: Hayate, Yorn, Violet..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Mina

Điểm mạnh:

  • Điểm mạnh của Mina là khả năng bảo kê xuất sắc nhờ bộ chiêu thức nhiều khống chế, cùng với đó là khả năng gây sát thương hỗ trợ cao với chiêu 1.
  • Khả năng chống chịu cao kết hợp với khả năng hồi phục tốt, Mina là dạng tướng chống chịu hứng sát thương cực kỳ tốt cho team.
  • Có thể tạo ra được đột biến khi kết hợp chiêu 2, chiêu cuối với tốc biến Mina có thể giúp các chủ lực thay đổi cả cục diện ván đấu.

Điểm yếu:

  • Điểm yếu của Mina là độ cơ động kém với bộ kỹ năng không có chiêu thức lướt hay biến ảo nào nên dễ bị đối phương thả diều.

8.Mẹo khắc chế Mina

cach-len-do-mina-manh-nhat (4)

  • Sử dụng vị tướng có khả năng thả diều gây sát thương đánh vào điểm yếu cơ động kém của Mina như TulenEland’orrHayate

Trên đây là bài viết Mina: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . TOPSEOTCT Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Mina , bảng ngọc và phù hiệu cho Mina một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Mina!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *