Điêu Thuyền: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-dieu-thuyen-manh-nhat (1)

Điêu Thuyền là một mỹ nhân cực kì xinh đẹp trong bộ truyện Tam Quốc Chí được Liên Quân Mobile khắc hoạ lại vẻ đẹp tuyệt trần là một nữ pháp sư sở hữu kỹ năng khống chế đầy khó chịu. Bộ kỹ năng khống chế cứng và gây sát thương trên diện rộng kèm theo đó là các chiêu thức tung ra tầm xa khiến cho Điêu Thuyền thường xuyên bị cấm ở mức rank cao. Để chơi tốt nữ pháp sư này, các bạn cần biết cách lên đồ, cách build bảng ngọc Điêu Thuyền và phù hiệu cần thiết cho vị tướng này.

Hôm nay TOPSEOTCT xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về Điêu Thuyền: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất cũng như cách build phù hiệu cho Điêu Thuyền sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Điêu Thuyền

Nữ Hoàng Băng Tuyết

Nội tại: Nữ Hoàng Băng Tuyết

Nếu trong 12 giây không bị công kích hoặc khống chế, Điêu Thuyền sẽ được nhận 1 lớp lá chắn. Sau khi lớp lá chắn bị đánh tan trong thời gian ngắn vẫn có tác dụng chống đỡ 1 lượng sát thương nhỏ và miễn khống chế.

Sương Giá

Sương Giá

Điêu Thuyền tung hàn băng chưởng vào điểm chỉ định, gây sát thương phép, và làm chậm 50% tốc chạy của các kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây.

Tuyết Liên

Tuyết Liên

Điêu Thuyền tạo ra một bông sen băng tại điểm đã chọn, thoáng chốc sau bông sen nở rộ gây sát thương phép, và đóng băng các kẻ địch trúng chiêu trong 2.5 giây. Điêu Thuyền có thể tích trữ tối đa 2 đoá tuyết liên, nếu mục tiêu trúng chiêu liên tục trong vòng 5 giây sẽ chỉ phải chịu đóng băng 1.25 giây ở lần thứ 2. Đặc biệt những nạn nhân bị đóng băng sẽ phải chịu thêm sát thương phép từ mọi nguồn sát thương của Điêu Thuyền.

Bão Tuyết

Bão Tuyết

Điêu Thuyền triệu hồi bão tuyết tấn công những kẻ địch lân cận, gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của các nạn nhân trúng chiêu. Ngoài ra Điêu Thuyền còn được tăng 300 giáp.

 – Thứ tự tăng chiêu: Sương giá lạnh > Độ không tuyệt đối > Sương giá lạnh > Bão tuyết. Sau cấp độ 4 nâng theo bảng hướng dẫn bên dưới:

Cách tăng điểm chiêu thức điêu thuyền

2. Phép bổ trợ cho Điêu Thuyền

Tốc biếnTốc hành Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành cho Điêu Thuyền để bù vào điểm yếu cơ động kém.

 

3. Bảng ngọc cho Điêu Thuyền mùa 20

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công phép/ Hồi chiêu
Bảng ngọc Điều Thuyền
Bảng ngọc Điêu Thuyền Liên Quân Mobile

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá sức mạnh của Điêu Thuyền. Với các thuộc tính cộng thêm: công phépxuyên giáp phép, giảm hồi chiêu và tốc đánh tốc chạy sẽ cho Điêu Thuyền lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Kèm với đó sự linh hoạt với Tốc đánh tốc chạy của ngọc Tím giúp Điêu Thuyền cải thiện tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương nhiều hơn với các đòn đánh tay của mình.

4. Phù hiệu cho Điêu Thuyền mùa 20

Ma Chú sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi cấu máu dồn sát thương của Điêu Thuyền.

Phù hiệu cho Điêu Thuyền
Phù hiệu Điêu Thuyền Liên Quân
 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Ma hoả, Cường Công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

5. Cách lên đồ Điêu Thuyền 

Cách lên đồ Điêu Thuyền đi mid:

Cách lên đồ điêu thuyền đi mid

Bộ trang bị này giúp Điêu Thuyền tối đa lượng sát thương phép gây ra trong giao tranh.

Khởi đầu với giày Kiên Cường và Trượng bùng nổ giúp Điêu Thuyền có thêm kháng hiệu ứng và lượng sát thương phép để farm lính đẩy đường tốt ở giai đoạn đầu.

Các trang bị tiếp theo sẽ tăng tối đa khả năng gây sát thương của Điêu Thuyền như Sách truy hồnVương miện Hecate và Trượng Hỗn Mang, cung cấp lượng lớn công phép, xuyên giáp phép lớn và khả năng giảm khả năng hồi phục của Sách truy hồn.

Trang bị cuối cùng là Quả Cầu Băng Sương sẽ cho Điêu Thuyền khả năng cò quay câu kéo thời gian trong những tình huống nguy hiểm nhằm có thể lật kèo.

6. Cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Điêu Thuyền

Dùng chiêu 1 để làm chậm và gây sát thương lên đối phương > tung chính xác chiêu 2 để đóng băng và gây thêm sát thương lên mục tiêu > Chiêu cuối xả sát thương lớn và khả năng làm chậm diện rộng kết liễu đối phương.

cach-len-do-dieu-thuyen-manh-nhat (2)

Cách chơi Điêu Thuyền:

Ở giai đoạn đầu game Điêu Thuyền nên tập trung farm lính và tích luỹ tiền để lên các trang bị cần thiết. Di chuyển hợp lý tránh lên cao để bị úp sọt bởi rừng đối phương. Tận dụng thời gian rảnh sau khi đẩy hết lính có thể đảo đường gank hỗ trợ đồng đội với kỹ năng khống chế của mình.

Ở giai đoạn giữa game khi đã có kha khá trang bị lúc này tích cực di chuyển và đảo lane để thanh gia các giao tranh nhỏ lẻ vì khống chế của Điêu Thuyền có thể phần nào tăng tỉ lệ thắng giao tranh. Để ý các bùa lợi lớn như Rồng, Dơi để phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt lấy lợi thế hoặc quấy rối khi team đối phương có ý định chiếm các bùa lợi.

cach-len-do-dieu-thuyen-manh-nhat (4)

Giai đoạn cuối game là lúc Điêu Thuyền mạnh nhất nhưng nên di chuyển cùng team để được bảo kê tốt nhất tránh để bị bắt lẻ bởi cuối game là thời điểm nhạy cảm thiếu 1 người sẽ rất bất lợi. Cẩn thận trong từng bước di chuyển và đợi khi có giao tranh tổng nổ ra lúc đó Điêu Thuyền sẽ phát huy sức mạnh của mình với khống chế và gây sát thương trên diện rộng.

Tận dụng khả năng tạo lá chắn chặn chiêu thức để tự tin dâng lên trao đổi chiêu thức với đối phương để lấy lợi thế. Tuy nhiên không nên quá hổ báo vì lớp lá chắn này chỉ có thể chặn duy nhất 1 chiêu thức.

Bạn có thể tăng độ chính xác của chiêu 2 lên bằng cách dùng chiêu 1 để làm chậm mục tiêu trước. Chiêu 2 của Điêu Thuyền có thể tung 2 lần nên hãy cân nhắc tung lần 2 vào thời điểm nào để tối ưu được thời gian đóng băng đối phương.

cach-len-do-dieu-thuyen-manh-nhat (3)

Để tối ưu hóa được sức mạnh của Điêu Thuyền, các vị tướng có khả năng gây sát thương trên diện rộng như MuradHayate hay Maloch sẽ là đồng minh tuyệt vời của Điêu Thuyền. Các vị tướng này sẽ phối hợp tốt với Điêu Thuyền và càng quét team địch rất nhanh.

7. Điểm mạnh và điểm yếu của Điêu Thuyền

Điểm mạnh:

 • Gây sát thương và khống chế kẻ địch liên tục có thể kết liễu mục tiêu trong 1 combo
 • Nội tại của Điêu Thuyền tạo một lớp giáp có thể chặn một chiêu thức từ đối phương
 • Sát thương trên diện rộng có lợi trong giao tranh tổng.

Điểm yếu:

 • Là mục tiêu hàng đầu để tiêu diệt mà lượng máu tối đa rất thấp nên dễ bốc hơi khi bị dính đủ sát thương
 • Độ cơ động thấp là điểm yếu lớn nhất của Điêu Thuyền

8.Mẹo khắc chế Điêu Thuyền

cach-len-do-dieu-thuyen-manh-nhat (6)

 • Sử dụng vị tướng có khả năng sốc sát thương như Ngộ KhôngKriknakBatman,… để dồn sát thương nhanh đánh vào điểm yếu máu giấy của Điêu Thuyền.

Trên đây là bài viết Điêu Thuyền: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất  . TOPSEOTCT  Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Điêu Thuyền , bảng ngọc và phù hiệu cho Điêu Thuyền một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Điêu Thuyền!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *