TOP 10 Công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam

TOP 10 Công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam

Hoạt động của thị trường chứng khoán đang rất sôi nổi và sự ra đời của các công ty chứng khoán đem đến nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. Nhiều công ty chứng khoán ngày càng tỏ rõ uy tín trên thị trường nhờ cung cấp dịch vụ chất lượng, chính sách với khách hàng tốt và là kênh tư vấn cần thiết để những người tham gia thị trường có những quyết định đầu tư đúng đắn. Hãy cùng TOPSEOTCT điểm qua TOP 10 Công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé!!!

1. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Được thành lập từ năm 2006, với mục tiêu cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, VPS ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam, trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)
Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Lĩnh vực kinh doanh: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn và phân tích tài chính, định giá doanh nghiệp, các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), cơ cấu lại vốn và nợ theo từng giai đoạn và thời kỳ.

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) – thành viên của Tập đoàn FPT – được thành lập và hoạt động từ năm 2007. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được nhiều thành công. , được sự tín nhiệm của khách hàng, khẳng định vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)
Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Hoạt động kinh doanh: Môi giới chứng khoán, kinh doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán và bảo lãnh phát hành chứng khoán.

3. Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS)

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) được thành lập năm 2002. VCBS tự hào là một trong những công ty đầu tiên tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín của mình. Tín là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường trong nhiều năm qua.

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS)
Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS)

Hoạt động kinh doanh: Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Tự doanh, Lưu ký chứng khoán, Bảo lãnh phát hành, Tư vấn tài chính doanh nghiệp.

4. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Sau 20 năm hình thành và phát triển kể từ năm 1999, là công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập và tiên phong trên thị trường chứng khoán Việt Nam, BVSC là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ, ngân hàng đầu tư uy tín trong và ngoài nước.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)
Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

BVSC liên tục nhận được các giải thưởng và bình chọn từ các tổ chức lớn uy tín trong và ngoài nước trên mọi lĩnh vực hoạt động.

Hoạt động kinh doanh: ngân hàng đầu tư, dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ hỗ trợ vốn, dịch vụ lưu ký chứng khoán, giao dịch ký quỹ, dịch vụ tìm kiếm thông tin, dịch vụ quỹ mở, v.v.

5. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Được thành lập vào tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)
Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS không ngừng vươn lên đạt được những dấu mốc phát triển mới cả về quy mô và hoạt động. Hiện MBS tập trung phát triển hai mảng kinh doanh chính là Dịch vụ Chứng khoán và Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, được hỗ trợ bởi các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

Hoạt động kinh doanh: Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Ủy thác quản lý tài khoản, Chứng khoán phái sinh, Dịch vụ điện tử, Biểu phí, Chứng quyền có bảo hiểm, Tư vấn đầu tư, Trái phiếu ABond,…

6. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC)

Kể từ khi thành lập vào năm 2003, HSC là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá là tốt nhất tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp và toàn diện dựa trên cơ sở nghiên cứu vững chắc và đáng tin cậy cho khách hàng tổ chức và cá nhân về dịch vụ tài chính. HSC đã khẳng định vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với thị phần không ngừng tăng trưởng và luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC)
Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC)

Hoạt động kinh doanh: Môi giới chứng khoán, Môi giới chứng khoán phái sinh, Phân phối chứng quyền có bảo hiểm, Phân phối chứng chỉ quỹ, Dịch vụ chứng khoán, Dịch vụ giao dịch ký quỹ, Báo cáo phân tích, Hỗ trợ giao dịch, vốn kinh doanh và trái phiếu

7. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam kể từ khi thành lập năm 2007 đến nay. Được ghi nhận qua hai giải thưởng uy tín từ Finance Asia và Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”, cùng khách hàng và đối tác xây dựng tương lai bền vững.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)
Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Kinh doanh: Môi giới khách hàng cá nhân và tổ chức, ngân hàng đầu tư, trung tâm phân tích, quản lý quỹ, Môi giới cổ phiếu và trái phiếu, Giao dịch lô lớn, Tư vấn đầu tư và thoái vốn, Lưu ký, Định giá OTC, Định giá trái phiếu, Tiếp xúc doanh nghiệp, DMA, Hỗ trợ STP & FIX, Vân vân.

8. Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)

Mirae Asset Securities Việt Nam là thành viên của Tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset, có trụ sở chính tại Hàn Quốc, là nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán toàn diện hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2007 thông qua hình thức liên doanh, đến cuối năm 2015, Mirae Asset Securities thu hút sự chú ý của thị trường với tư cách là một trong những công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)
Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)

Hoạt động kinh doanh: Môi giới chứng khoán, kinh doanh chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán,…

9. Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Thành lập năm 1999, SSI là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. SSI luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính toàn diện, hoàn hảo và sáng tạo, chính vì vậy, SSI không chỉ chiếm được lòng tin của các nhà đầu tư Việt Nam mà còn thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Quốc tế.

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)
Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Hoạt động kinh doanh: Dịch vụ Chứng khoán cho Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán cho Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Kinh doanh vốn và tài chính, Cổ phiếu, Chứng quyền có bảo đảm, ETF, Trái phiếu, Phái sinh, Quỹ mở, Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Khoa học và Công nghệ, v.v.

10. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

VNDIRECT là một trong top 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam, được thành lập từ năm 2006. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và kiến ​​thức thị trường chuyên sâu, vốn kinh nghiệm. Kinh nghiệm dày dặn giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)
Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Hoạt động kinh doanh: Môi giới khách hàng cá nhân và tổ chức, Hoạt động môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư, Dịch vụ đầu tư, Dịch vụ quản lý tài sản DGO, Dịch vụ giao dịch chứng khoán DA, Dịch vụ môi giới chứng khoán BA, Sản phẩm ký quỹ , Biểu phí dịch vụ, …

Trên đây là TOP 10 Công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt NamTOPSEOTCT gởi đến các bạn đọc, hi vọng các bạn có thể cùng tham khảo và đánh giá!!!

>>>Xem thêm:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *