TOP 10 Cây cầu đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc và những bạn mê du lịch về những cây cầu. Đây là một trong những cây cầu đẹp nhất ở Việt Nam. Hãy cùng Top SEOTCT tìm hiểu và tổng hợp về TOP 10 Cây cầu đẹp nhất Việt Nam hiện nay để mọi người hiểu rõ hơn nhé. 

Cầu Rạch Miễu

Cầu Rạch Miễu nằm trên quốc lộ 60 bắc qua sông Tiền. Đây là chiếc cầu dây văng lớn thứ ba được xây dựng ở đồng bằng sông Cửu Long. Cầu Mỹ Thuận do Úc thiết kế và thi công. Cầu Cần Thơ do Nhật thiết kế và thi công và là cây cầu đầu tiên do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công theo công nghệ mới Với tổng mức đầu tư khoản 3.300 tỷ đồng. Cây cầu đã xóa bỏ thế cô lập về giao thông đường bộ giữa Bến Tre và các tỉnh lân cận. Tạo điều kiện để phát triển kinh tế phía Nam và Bến Tre. Tạo thuận lợi cho người dân khi lưu thông theo hướng Quốc lộ 60.

Cầu Rạch Miễu
Cầu Rạch Miễu

Cầu Rồng

Cầu Rồng là một trong những cây cầu mới nhất, hiện đại nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống một con rồng nên được gọi là Cầu Rồng. Cầu Rồng dài 568 m và rộng 37,5 m với 4 làn xe chạy. Được khởi công xây dựng vào ngày 19/7/2009 và chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng.

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng. Và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Non Nước và bán đảo Sơn Trà ở phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước. Hiện tại, thời gian phun lửa và phun nước bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày thứ sáu, thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn.

Cầu Rồng
Cầu Rồng

Cầu Nhật Tân

Cầu Nhật Tân là một cây cầu tại thủ đô Hà Nội. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam hiện tại được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng. Cầu được khởi công ngày 7 tháng 3 năm 2009 được khánh thành vào ngày 4/1/2015. Cầu được xem là biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội với 5 nhịp dây văng tượng trưng cho 5 cửa ô. Tượng trưng cho 5 cánh hoa đào của làng đào Nhật Tân – Hà Nội.

Mặt cầu rộng 43,2 m với 8 làn xe cho cả hai chiều, chia thành 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe máy, 2 làn xe buýt phân cách giữa, đường dành cho người đi bộ. Cầu dài 3,9 km và có đường dẫn 5,27 km. Trong đó phần chính của cầu qua sông dài 2,5 km.

Cầu Nhật Tân
Cầu Nhật Tân

Cầu Quay Sông Hàn

Cầu Sông Hàn – là cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Là cây cầu xoay duy nhất ở Việt Nam hiện nay, khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn và đường Phạm Văn Đồng.

Thời gian cầu quay phục vụ khách du lịch: Từ 23h00 đến 00h00 các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Mục đích của việc xoay cầu sông Hàn là phục vụ giao thông đường thủy, khơi thông cho các tàu thuyền qua lại. Hằng ngày, vào khoảng 23h00, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục. Nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 00h00 giờ sáng cầu sẽ quay trở lại như cũ.

Cầu Quay Sông Hàn
Cầu Quay Sông Hàn

Cầu Mỹ Thuận

Là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất Việt Nam. Cầu Mỹ Thuận bắc ngang sông Tiền, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Cầu Mỹ Thuận là cây cầu văng đầu tiên của Việt Nam. Được khởi công xây dựng năm 1997 và khánh thành năm 2000. Cầu nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 125 km về hướng Tây Nam, trên Quốc lộ 1. Là trục giao thông chính của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cầu Mỹ Thuận
Cầu Mỹ Thuận

Cầu Thị Nại

Cầu Thị Nại khởi công xây dựng năm 2002 và hoàn thành năm 2006. Cầu Thị Nại được thiết kế với kỹ thuật hiện đại. Có khả năng chịu được áp lực trọng tải lớn. Với chiều dài gần 7 km, tổng cộng 54 nhịp, Cầu Thị Nại đã từng được công nhận là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Cầu Thị Nại nối liền giữa thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai. Cây cầu này nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 3km về phía Đông Nam..

Nhìn từ trên cao, cây cầu trăng trắng bắc ngang qua dòng nước xanh biếc. Một đầu là đất liền, còn 1 bên là đảo Phương Mai với phong cảnh đồi cát rộng lớn, hoang sơ nhưng lại rất trữ tình. Có lẽ lúc hoàng hôn buông xuống chính là thời điểm cầu Thị Nại khoác lên mình một vẻ đẹp lung linh nhất.

Cầu Thị Nại
Cầu Thị Nại

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên xây dựng bắc qua Sông Hồng nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội. Cầu Long Biên được xây dựng vào năm 1898, khánh thành vào ngày 28/02/1902. Đến nay cầu đã nhuốm màu của thời gian dù đã được tu sửa nhiều lần. Vì vậy, cầu Long Biên là một trong những biểu tượng đặc trưng và độc đáo nhất về lịch sử, văn hóa Hà Nội do con người tạo ra.

Cầu dài 2290 m qua sông và 896 m cầu dẫn. Gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ cao hơn 40 m (kể cả móng). và đường dẫn xây bằng đá. Cầu dành cho đường sắt đơn chạy ở giữa. Hai bên là đường dành cho xe cơ giới và đường đi bộ. Đường cho các loại xe là 2,6 m và luồng đi bộ là 0,4 m. Luồng giao thông của cầu theo hướng đi xuôi ở phía trái cầu. Chứ không phải ở bên phải như các cầu thông thường khác.

Cầu Long Biên
Cầu Long Biên

Cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh bắc qua sông Sài Gòn. Với tổng mức đầu tư 2076 tỷ đồng. Cầu được khởi công xây dựng năm 2005 và đã khánh thành vào ngày 2 tháng 9 năm 2009. Đây là cây cầu dây văng có 6 làn xe, kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nối Quận 7 với thành phố Thủ Đức.

Cầu Phú Mỹ không chỉ là một công trình trọng điểm của Việt Nam. Mà còn là công trình cầu dây văng hiện đại nhất Việt Nam, sau cầu Nhật Tân – Hà Nội.

Cầu Phú Mỹ
Cầu Phú Mỹ

Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước là cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam, bắc qua 2 bờ sông Hàn. Nối 2 quận Hải Châu và Sơn Trà thuộc thành phố Đà Nẵng. Cầu được khởi công xây dựng năm 2003 và khánh thành năm 2009. Với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 1.856 m, chiều rộng 18 m và 3 nhịp dây võng dài 655 m.

Cây cầu nằm ở vị trí đặc biệt, nơi con sông Hàn đổ ra biển tại cửa vịnh Đà Nẵng. Nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa. Tạo thành hệ thống tuyến giao thông liên hoàn ven biển từ hầm Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà.

Cầu Thuận Phước
Cầu Thuận Phước

Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ bắt qua sâu Hậu nối liền giữa tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ. Được khởi công xây dựng vào năm 2004 và khánh thành năm 2010 với tổng mức đầu tư 4.832 tỷ đồng.

Một khi đã tới Cần Thơ, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu mang tên thành phố này. Trụ có hình chữ Y ngược và hai chân khép vào để thu hẹp diện tích bệ trụ. Hình dạng này rất đẹp và thanh thoát, Buổi tối, khi lên cầu Cần Thơ. Bạn sẽ thấy một khung cảnh thơ mộng hiện ra với bến Ninh Kiều lung linh rực rỡ.

Cầu Cần Thơ
Cầu Cần Thơ

Qua bài viết về TOP 10 Cây cầu đẹp nhất Việt Nam hiện nay đã giúp các bạn nắm rõ các thông tin về những cây cầu mà Top SEOTCT đã chia sẻ. Hy vọng đây sẽ là bài viết bổ ích cho các bạn. 

Xem thêm: 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *