TOP 1 Roxie: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-roxie-manh-nhat (1)

Roxie – Nhà thám hiểm mù đường là vị tướng đấu sĩ trong Liên Quân Mobile thường sử dụng vị trí đường tà thần Caesar, dạo gần đây Roxie nổi lên khá mạnh mẽ ở vị trí hỗ trợ ở mức rank cao và đấu giải. Khả năng bắt lẻ một tướng đối phương và kéo vể team mình rất khó chịu từ Roxie vì thế mà Roxie đang dần xuất hiện lại trên đấu trường, bộ kỹ năng của Roxie cũng khá dễ sử dụng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Roxie các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay TOPSEOTCT xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Roxie: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất cũng như cách build phù hiệu cho Roxie sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Roxie

Cuốc Lửa

Nội tại: Cuốc Lửa

Nội tại: mỗi 40 máu tối đa giúp tăng 1 công phép, ngoài ra các đòn đánh thường thứ 3 trúng đích sẽ giúp hồi 8% năng lượng tối đa, đồng thời khắc một dấu ấn cuốc lửa lên nạn nhân trong 3 giây.

Patin Lửa

Patin Lửa

Mỗi 0.5 giây Roxie tự tiêu hao 10 năng lượng (+2 mỗi cấp) để duy trì vệt lửa dưới đôi patin cho đến khi hết năng lượng hoặc tự huỷ chiêu. Mọi nơi cô lướt qua đều bùng cháy trong 2.5 giây; Tàn lửa gây sát thương phép mỗi 0.5 giây lên các đơn vị trong vùng ảnh hưởng, tối đa cộng dồn 3 lần. Nạn nhân trúng chiêu đang chịu dấu ấn cuốc lửa sẽ bị gấp đôi sát thương đồng thời khiến Roxi được hồi 1% máu đã mất ( tăng lên 2% nếu đối với tướng); hiệu ứng này có thể đồng thời cộng dồn hồi máu tối đa lên 3 tướng địch.

Balo Lửa

Balo Lửa

Roxie tăng 25% tốc chạy và tạo lá chắn lửa giúp chặn sát thương trong 3 giây. Suốt thời gian này các kẻ địch va phải Roxi sẽ phải chịu sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây đồng thời dính dấu ấn cuốc lửa.

Keo Lửa

Keo Lửa

Agnie bay đến lôi mục tiêu đầu tiên tóm được về phía bản thân trong 1.5 – 2.5 giây (mục tiêu càng gần thời gian kéo dài hơn) và giúp Roxie hồi chiêu 1, chiêu 2 đồng thời khắc dấu ấn cuốc lửa lên nạn nhân và mỗi 0.5 giây gây sát thương phép.

Chiêu khống chế này không có tác dụng với mục tiêu miễn khống chế và có thể bị hoá giải.

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng kỹ năng Roxie

2.Phép bổ trợ cho Roxie

Tốc BiếnTốc hành Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Tốc hành để linh hoạt lối chơi

 

3.Bảng ngọc cho Roxie mùa 20

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc Roxie
Bảng ngọc Roxie Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Roxie với các chỉ số cộng thêm giúp Roxie cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

4.Phù hiệu cho Roxie mùa 20

Phù hiệu cho Roxie đi đường:

Phù hiệu Roxie đi đường
Phù hiệu Roxie Liên Quân
 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hấp huyết, cố thủ, Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Nhạy bén, bơm máu

Phù hiệu cho Roxie hỗ trợ

Phù hiệu cho Roxie hỗ trợ

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, nhạy bén, sinh tồn, Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, cố thủ

5.Cách lên đồ Roxie mùa 20

Cách lên đồ Roxie đi đường:

Cách lên đồ Roxie đi đường

Bộ trang bị giúp Roxie tối ưu được sức mạnh của Roxie rất hiệu quả để vừa chống chịu sát thương tốt vừa gây khó chịu từ các hiệu ứng của mình hỗ trợ tốt cho team

Các bạn linh động thay đổi trang bị tuỳ theo tướng địch ở mỗi trận đấu.

Bộ trang bị cho Roxie đối đầu tốt với sát thương vật lý: 

Cách lên đồ Roxie đi đường

Bộ trang bị cho Roxie đối đầu tốt với sát thương phép: 

cách lên đồ Roxie đi đường

Bộ trang bị cho Roxie đối đầu tốt với tướng hồi phục:

Cách lên đồ Roxie đi đường

Cách lên đồ Roxie hỗ trợ: 

Cách lên đồ Roxie hỗ trợ

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Roxie tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình. Đại địa mở trói để hoá giải các hiệu ứng khống chế cho đồng đội.

6.Cách chơi Roxie Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Roxie

Bạn có thể thực hiện combo Roxie như sau: Bật chiêu 1 trước để tạo nguồn sát thương liên tục > bật tăng tốc bằng chiêu 2 để áp sát đối phương > dùng chiêu cuối để kéo đối phương về hướng các đồng đội và liên tục áp sát bằng chiêu 1 kèm đánh thường.

cach-len-do-roxie-manh-nhat (2)

Cách chơi Roxie:

Đầu game vì độ cơ động của Roxie kém và khả năng cấu rỉa cũng không được tốt nên ở giai đoạn đầu game với vai trò đi đường thì Roxie chỉ nên tập trung vào việc farm lính để sớm đạt cấp độ 4. Lúc đó thì bạn có thể di chuyển đảo đường để gank đối phương bằng chiêu cuối Keo Lửa.
Nếu sử dụng Roxie ở vị trí trợ thủ thì hãy hỗ trợ đồng đội dọn lính nhanh chóng, sau đó kiểm soát tốt tầm nhìn ở các mục tiêu lớn và ăn chim ánh sáng. Phối hợp với rừng để ăn rồng hắc ám lấy lợi thế đầu trận.

cach-len-do-roxie-manh-nhat (4)

Giai đoạn giữa game bạn nên thường xuyên di chuyển hơn sau khi dọn lính xong bạn di chuyển đến tham gia những pha giao tranh nhỏ lẻ sử dụng các pha Keo Lửa chính xác để tạo đột biến giúp team bạn có thể hạ gục mục tiêu bị dính Keo Lửa giúp team gia tăng lợi thế.
Ngoài ra nếu không di chuyển thì Roxie có thể ở lại phần đường để tiến hành đẩy lẻ, cần phải ping cho đồng đội biết khi tướng đối phương đã di chuyển xuống.
Roxie có thê gây sát thương và hồi phục liên tục từ chiêu 1, vì thế khả năng ăn quái rừng sẽ rất nhanh, bạn có thể lợi dụng điểm này để di chuyển sang phần rừng đối phương để tìm kiếm thêm tài nguyên.

Về giai đoạn cuối game bạn nên ẩn nấp để canh thời điểm tạo đột biến canh đối phương sơ hở rồi lập tức tăng tốc và kéo chủ lực đối phương bằng Keo Lửa. Với một pha xử lý Keo Lửa chính xác sẽ giúp team bạn có rất nhiều lợi thế ở trong pha giao tranh đó.
Khi team bạn đã có lợi thế thì hãy kiểm soát tốt các mục tiêu lớn và ăn chúng khi có cơ hội để sớm kết thúc ván đấu bằng một chiến thắng cuối cùng.
Còn nếu team bạn đang bất lợi hơn đối phương về mặt thế trận thì Roxie là một trong những vị tướng đóng vai trò đẩy lẻ cản lính rất tốt, dù độ cơ động không cao nhưng có tốc độ di chuyển cao vào độ cứng cáp của bản thân, Roxie hoàn toàn có thể tạo áp lực ở một phần đường để khiến đối phương khó công vào nhà team bạn hơn, giúp team bạn có thêm thời gian để phòng thủ và tìm kiếm cơ hội lật kèo.

cach-len-do-roxie-manh-nhat (5)

Lưu ý khi chơi Roxie

Bạn có thể sử dụng phép bổ trợ tốc hành hoặc tốc biến, kết hợp với chiêu 2 để nhanh chóng cận mục tiêu và dùng chiêu cuối kéo đối phương lại, combo này cần phải thực hiện thật nhanh và chuẩn xác để tạo nên hiệu quả tốt nhất.
Khi bị truy đuổi thì bạn hãy bật chiêu 1 để vừa chạy vừa gây sát thương và hồi phục.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Roxie là các vị tướng có khả năng dồn sát thương tiêu diệt mục tiêu nhanh sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Roxie, ví dụ như: Kriknak, Batman, Butterfly..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Roxie

Điểm mạnh:

 • Với nội tại sẽ giúp Roxie khi có lượng máu tối đa càng lớn thì sát thương gây ra từ bộ kỹ năng sẽ càng cao.
 • Chiêu 1 Patin lửa giúp Roxie vừa tạo sát thương liên tục, đồng thời hồi phục cho bản thân. Và đây là chiêu thức tạo sát thương mạnh mẽ nhất của Roxie giúp dọn dẹp lính nhanh chóng.
 • Chiêu 2 giúp Roxie tăng tốc và tạo lá chắn giúp Roxie bổ sung chút cơ động cho Roxie giúp bám đuổi mục tiêu hoặc tháo chạy khi gặp nguy hiểm khá hiệu quả.
 • Chiêu cuối Keo lửa là chiêu thức khó chịu nhất của Roxie khi vừa khống chế và kéo tướng địch di chuyển theo hướng của mình. Chỉ cần một pha Keo Lửa chính xác vào chủ lực địch thì team bạn hầu như sẽ làm chủ được giao tranh.

Điểm yếu:

 • Roxie là vị tướng không quá cơ động khi bộ kỹ năng không có chiêu nào lướt, không có kỹ năng nào giúp vượt địa hình.
 • Các chiêu thức của Roxie chỉ hiệu quả ở cự ly gần nên gặp các vị tướng tầm xa thả diều sẽ không có tác dụng.
 • Phạm vi chiêu cuối ngắn và khó chính xác, bạn cần phải tập luyện nhiều mới có thể sử dụng tốt.

8.Mẹo khắc chế Roxie

cach-len-do-roxie-manh-nhat (6) 

 • Sử dụng vị tướng tay dài thả diều tốt có khả năng di chuyển bay nhảy để đánh vào điểm yếu cơ động kém của Roxie như HayateLindisEland’orr..
 • Lên các trang bị hỗ trợ giải hiệu ứng khống chế để hoá giải mỗi khi bạn hoặc đồng đội bị dính chiêu cuối Keo Lửa

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Roxie: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . TOPSEOTCT Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Roxie , bảng ngọc và phù hiệu cho Roxie một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Roxie!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *