TOP 1 Florentino: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-florentino-manh-nhat (1)

Florentino có thể nói là ông vua đường tà thần nhưng lại đòi hỏi kỹ năng cực kỳ cao đối với người chơi, ngoài ra người chơi còn có thể sử dụng Florentino để đi rừng cũng mang lại hiểu quả bất ngờ. Vì thế mà Florentino thường được lựa chọn nhiều trong các trận đấu xếp hạng và đấu giải. Hôm nay TOPSEOTCT xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn các bạn về TOP 1 Florentino: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất  của Liên Quân Mobile.

Xem thêm>>>

1.Ưu điểm và nhược điểm của Florentino

Ưu điểm:

 • Florentino sở hữu bộ chiêu thức lả lướt với các chiêu thức được thực hiện liên tục kèm các hiệu ứng khống chế và sát thương vật lý vô cùng mạnh mẽ. Nếu combo thuần thục thì Florentino không ngại solo với bất kỳ vị tướng nào.
 • Nội tại và chiêu cuối của Florentino có khả năng hồi phục và tăng miễn thương, vì vậy mà Florentino có thể xông thẳng vào giữa team địch để tung ra bộ combo liên hoàn của mình.

Nhược điểm:

 • Bộ chiêu thức của Florentino cần kỹ năng tung chiêu chính xác và khả năng di chuyển linh hoạt phát huy hết được sức mạnh. Tất nhiên để thành thục bắt buộc người chơi phải tập luyện nhiều.
 • Nếu gặp team địch có nhiều hiệu ứng khống chế cứng như AleisterArum.. thì Florentino sẽ khó lòng phô diễn được sức mạnh của mình.

2.BỘ KỸ NĂNG CỦA FLORENTINO

nội tại florentino

Xuất Chúng (nội tại)

Đột kích: Florentino sau khi rời giao tranh sẽ khiến đòn đánh thường kế tiếp Đột kích (phóng đến tấn công kẻ địch) gây thêm 80 (+ 110% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, đồng thời khiến đòn đánh thường kế tiếp tăng 10% sát thương trong thoáng chốc. Đòn đánh này trúng tướng địch sẽ giúp Florentino hồi 75 ( +90% công vật lý cộng thêm) máu. Sau khi Đột kích Florentino có thể tung Kiếm bộ để lượt khoảng ngắn, chưa hết lướt đến nơi sẽ được tăng 50% tốc chạy trong 0.5 giây.

Chiêu 1 của florentino

Hào Hoa (chiêu 1)

Florentino phóng đóa hoa tấn công kẻ địch gây 280/320/360400/440/480 (+ 120% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, làm choáng nạn nhân trong 0.5 giây.

Chiêu trúng đích sẽ phân làm 3 và tồn tại trong 5 giây. Thứ giúp Florentino khi nhặt sẽ hồi phục 100 nội năng, đồng thời khí đòn đánh thường kế tiếp Đột kích.

Chiêu thưởng hoa của florentino

Thưởng Hoa (chiêu 2)

Florentino tung ba nhát kiếm xảo diệu lên kẻ địch, mỗi lần gây thêm 3% + (1% công vật lý) sát thương chuẩn(giới hạn 400 đơn vị không phải tướng). Đặc biệt khi kết thúc chiêu có thể tung Kiếm bộ, nếu đòn tấn công này trúng tướng địch sẽ giúp giảm 1 giây hồi chiêu Hào hoa.

Thưởng hoa: gây 175/240/305/370/435/500 sát thương vật lý

Hộ hoa: gây 175/240/305/370/435/500 sát thương vật lý và hất tung nạn nhân 0.75 giây

Khai hoa: tung kiếm liên hoàn gây 150/190/230/270/310/350 sát thương vật lý mỗi kiếm

Chiêu tài hoa của florentino

Tài Hoa (chiêu 3)

Florentino vận sức mạnh trong thoáng chốc rồi lướt đến Quyết đấu với tướng đầu tiên trúng chiêu đồng thời tạo ra 3 đóa hoa quanh mục tiêu. Trong 5 giây kế tiếp, Florentino khiến nạn nhân bị giảm 15%/20%/25% giáp, đồng thời tăng 100% hiệu ứng hồi máu từ Đột kích. Đặc biệt suốt thời gian này, Florentino miễn nhiễm mọi khống chế và chịu giảm 50% sát thương từ những kẻ địch khác.

3.CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO FLORENTINO

Florentino cần nâng đúng kĩ năng nhất là ở giai đoạn đầu game để không bị thọt khi đi top hoặc đi rừng. Thứ tự cộng chiêu như sau Hào hoa (chiêu 1) > Thưởng hoa (chiêu 2) > Tài hoa (chiêu 3).

Các bạn có thể nâng theo bảng bên dưới nhé:

Cách nâng điểm kỹ năng cho Florentino

Chiêu 2 có lượng sát thương lớn nên ưu tiên cộng tối đa trước, chiêu 1 có thể cộng sau cùng vì chỉ có khả năng gây choáng và tạo bông.

4.PHÉP BỔ TRỢ CHO FLORENTINO

Phép bổ trợ trừng trịTốc hành Theo nhiều người chơi sử dụng Florentino khi đi lane hoặc đi top yêu cầu người chơi dùng bổ trợ Tốc hành để tăng khả năng truy đuổi áp sát hoặc Bộc phá nhằm giúp áp đảo trong các pha solo. Trường hợp đi rừng tất nhiên là phải dùng bổ trợ Trừng trị rồi.

 

5.BẢNG NGỌC CHO CHO FLORENTINO

Bảng ngọc bổ trợ Florentino đi lane solo và bảng bổ trợ Florentino đi Rừng như nhau các bạn có thể tham khảo bảng ngọc dưới đây

Bảng ngọc florentino
Bảng ngọc Florentino
 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý , Tốc chạy 
 • Ngọc Xanh: 10 viên Công vật lý , Xuyên giáp 

=> Florentino trở nên bá đạo với bảng ngọc trên được tăng cường các chỉ số cộng thêm với tỷ lệ, sát thương chí mạng, công vật lý mạnh và khả năng xuyên giáp không ngán ngại với cả các tanker. Với 1 chút tốc chạy để cải thiện khả năng di chuyển lụm bông.

6.PHÙ HIỆU CHO FLORENTINO

Phù hiệu cho florentino

Bộ phù hiệu Đấu khí sẽ giúp Florentino có thể quẩy mạnh mẽ trong giao tranh nhờ lượng hồi phục vô cùng lớn.

7.Cách lên đồ Florentino

Tương tự như bảng ngọc trang bị Florentio cũng theo 2 thiên hướng đó là lên đồ Florentio solo đường đơn và đi rừng. Chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách lên đồ riêng biệt để bạn chọn lựa tùy theo trường hợp cụ thể trong mỗi trận đấu.

Cách lên đồ Florentino rừng

Cách lên đồ florentino đi rừng

 • Rìu Leviathan: giúp tăng giáp, máu và giúp ăn quái nhanh hơn nhiều.
 • Giày kiên cường: giảm chống chịu và kháng hiệu ứng giúp Florentino là lướt hơn trong những pha combo chiêu thức.
 • Thương Longinus:trang bị tăng khả năng xuyên giáp giúp những pha combo của Florentino chất lượng hơn, đục giáp và gây sát thương lớn.
 • Áo choàng băng giá: tăng thêm giáp làm chậm 30% tốc độ của kẻ địch thích hợp trong các tình huống truy đuổi mục tiêu.
 • Huân Chương Troy: Tăng mạnh giáp phép, máu, giảm hồi chiêu. Bên cạnh đó cứ 18 giây tạo ra 1 lớp giáp bảo hộ giúp hấp thụ sát thương phép.
 • Giáp hộ mệnh: Đây là món trang bị nên lên cho Florentino khi late game bởi chất tướng lao vào giữa đội hình địch nên Florentino cũng rất dễ bị bốc hơi nhanh chóng.

Cách lên đồ Florentino đi lane solo

Cách lên đồ florentino đi lane solo

Florentino nên lên trang bị nữa công nữa thủ để vừa có thể băng cắt trong giao tranh một cách bền bỉ, quẩy và câu kéo nhiều thời gian để hút chiêu của team địch và gây ra một lượng sát thương khá ổn.

8.CÁCH CHƠI FLORENTINO LIÊN QUÂN MOBILE MÙA 20

CÁCH CHƠI FLORENTINO ĐI RỪNG

Giai đoạn đầu game:

cach-len-do-florentino-manh-nhat (1)

Đầu game các bạn nên khởi đầu ở bùa xanh để có được lượng giảm thời gian hồi chiêu giúp farm quái rừng nhanh hơn.

Sau đó sang phần rừng còn lại và hoàn thành vòng rừng đầu tiên của mình. Sau khi lên được cấp độ 4 tiến hành ra đường để gank hỗ trợ đồng đội và tìm kiếm mạng hạ gục.

Nếu gank đường Caesar đầu game thì sau khi gank bạn không nên ở lại lâu mà hãy nhanh chóng xuống đường rồng để kiểm soát con rồng đầu tiên của trận đấu.

Con rồng đầu tiên rất quan trọng vì vậy hãy kêu gọi đồng đội phụ ăn nhanh chóng. Nếu không ăn được thì cũng nên chú ý chờ đợi thời cơ.

Giai đoạn giữa và cuối game:

cach-len-do-florentino-manh-nhat (4)

Giai đoạn giữa game Florentino bắt đầu trở nên mạnh mẽ. Một combo là các vị tướng máu mỏng như xạ thủ và pháp sư lên bảng đếm số.

Nếu bạn đang thọt hoặc team gặp bất lợi thì cố gắng dọn rừng thật nhanh và hỗ trợ đồng đội đẩy các đường lính lên cao.

Về cuối game, sử dụng chiến thuật tấn công bất ngờ vào chủ lực của đối phương. Rình rập và bắt lẻ tướng địch để tạo tiền đề ăn các mục tiêu lớn tạo sức ép lên phía team địch.

Combo của Florentino: Hào hoa > Thưởng hoa > Tài hoa > Đánh thường + di chuyển nhặt hoa > Thưởng hoa > Đánh thường + nhặt hoa > Thưởng hoa + đánh thường > Hào hoa.

Cách chơi Florentino đi lane solo

Giai đoạn đầu game:

Đầu game, các bạn tăng trước cho  Florentino chiêu 1 – Hào Hoa để có thể dọn lính nhanh và áp đảo hơn ở đầu trận bởi kết hợp nội tại và chiêu 1 thì không có vị tướng nào có thể thắng Florentino ở cấp độ 1.

Sau khi dọn lính xong các bạn cố gắng kiểm soát con chim ánh sáng và lựa chọn thời điểm để ăn chim ánh sáng giúp team có được lợi thế tầm nhìn bên phía rừng địch và giúp bản thân có thêm một ít kinh nghệm và vàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể di chuyển xuống mid để gank tạo sức ép lên trụ mid. Nhưng đừng quên bỏ lane sẽ lãng phí tài nguyên lính đẩy vào và khả năng mất trụ mất lợi thế về đường.

Giai đoạn giữa và cuối game:

cach-len-do-florentino-manh-nhat (5)

Giữa game là lúc Florentino có kha khá trang bị có thể quẫy nhiệt tình trong giao tranh. Lúc này một combo chuẩn xác là có thể đưa các vị tướng máu giấy của team địch lên bảng đếm số.

Chiêu 2 có 3 lần sử dụng, các bạn cố gắng nhặt hoa để kích hoạt Kiếm bộ thật nhanh.

Ngoài việc đẩy đường các bạn nên tích cực đảo đường để hỗ trợ đồng đội cũng như gank tìm kiếm mạng hạ gục.

Dần về cuối game, sức mạnh của Florentino sẽ phần nào suy giảm. Tuy nhiên nếu biết lựa thời điểm ra vào giao tranh và thực hiện kỹ năng một cách chính xác thì các bạn có thể chơi tốt vị tướng này.

Hãy cố gắng di chuyển cùng với đồng đội của mình để gây sức ép lên những mục tiêu lớn như rồng bạo chúa, tà thần Ceasar. Nếu có lợi thế về người nên tổ chức ăn các mục tiêu lớn làm tiền đề để kết thúc trận đấu.

Florentino là đấu sĩ đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, vì thế người chơi cần rèn luyện thuần thục trước khi mang vào đấu hạng. Florentino là vị tướng hot pick trong thời gian vừa qua kể cả trong đấu hạng lẫn thi đấu giải chuyên nghiệp.

Florentino là một đấu sĩ cực kỳ mạnh ở đường tả thần. Với bộ chiêu thức có khả năng cơ động, miễn nhiễm khống chế và giảm sát thương giúp Floretino trở thành ông trùm đường tà thần so với nhiều đấu sĩ khác như Allain, Errol, Richter…

9.Mẹo khắc chế Florentino

cach-len-do-florentino-manh-nhat (8)

 • Sử dụng vị tướng có chiêu thức khống chế cứng để khống chế sự cơ động của Florentino như ArumAleister hay Gildur , với lượng máu tối đa thấp của mình thì Florentino sẽ nhanh chóng bốc hơi khi chưa kịp cống hiến gì cho team.
 • Lên những trang bị như Đao Truy Hồn, Sách Truy Hồn để giảm khả năng hồi phục mạnh mẽ đến từ chiêu cuối của Florentino

Trên đây là bài viết hướng dẫn TOP 1 Florentino: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất  một cách hiệu quả nhất. TOPSEOTCT chúc các bạn leo rank thật tốt trong mùa giải mới này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *