Top 12 Sai lầm lớn nhất các bạn gái không nên mắc phải

Trong thế giới bao la rộng lớn ngày nay ,với cuộc sống muôn vàn những màu sắc không ai không mắc phải những lỗi và sai lầm .Sai lầm trong việc lựa chọn chiếc áo ,đôi giày ,món ăn cho đến sai lầm trong tình yêu ,trong công việc …từ những sai lầm nhỏ nhặt cho đến những sai lầm lớn .Những sai lầm đó đã dạy ta thay đổi đi cái tính cách ngang bướng, ngu ngốc ,bảo thủ ..dạy ta ngày một lớn khôn hơn nếu biết nhận ra cái sai của bản thân .Đặc biệt là các bạn trong tuổi trưởng thành ,tuổi thanh thiếu niên và đặc biệt hơn là các bạn nữ khi rời vòng tay thân yêu của bố mẹ để đi học hoặc đi làm xa .Cuộc sống đối với các bạn, bây giờ mới thực sự bắt đầu hãy bình tĩnh và sáng suốt lựa chọn đừng để mắc nhiều sai lầm hơn .Dưới đây là Top 12 Sai lầm lớn nhất các bạn gái không nên mắc phải do TOPSEOTCT tổng hợp các bạn nên tham khảo để tránh mắc những sai lầm nhé!

1.Quá bi lụy trong tình yêu

Lụy tình hay yếu đuối trong tình yêu đó là vũ khí giết chết cuộc đời ,tình yêu hay cuộc sống hôn nhân của bạn .Đàn ông họ muốn người phụ nữ của mình yếu ,yếu hơn họ trong công việc hay thể lực chứ không phải là yếu đuối trong tình yêu để rồi bị lụy ,nếu trong tình yêu mà bạn quá bi lụy hay khóc lóc quá nhiều thì họ cảm thấy chán nản và sợ hãi .Đàn ông họ thích chinh phục những thứ mà họ chưa có được ,nên không phải trong tình yêu là bạn phải dâng hiến tất cả để rồi mang đau khổ cho bản thân .Bạn phải biết cách làm đẹp ,yêu đúng mực ,chăm lo cho sức khỏe và có các mối giao tiếp với bạn bè có cuộc sống thoãi mái hơn .Vậy người mà giữ lại tình yêu không phải là bạn hãy tin tôi đi ,đừng quá yêu mù quáng các bạn nữ nhé !

Quá bi lụy trong tình yêu

2.Thiếu tự tin vào bản thân

Thiếu tự tin vào bản thân đồng nghĩa với việc mất niềm tin vào cuộc sống ,mất niềm tin vào công việc …Khi đi phỏng vấn xin việc người ta họ nhìn vẻ căng thẳng ,lo lắng mất tự tin của bạn họ cũng cảm thấy bạn dường như không đủ khả năng đảm nhiệm công việc đó ,không có nghị lực để làm việc ,nên không thể nào giao công việc cho một người như bạn dù cái bằng của bạn đạt loại giõi hay xuất sắc ,bạn sẽ bị đánh rớt ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên .

Thiếu tự tin vào bản thân

Trong tình yêu cũng vậy ,hẹn hò,yêu đương với cùng 1 người kém tự tin vào chính mình khiến cho người đàn ông cảm thấy như có một áp lực lớn, họ không dám làm gì hoặc nói gì quá vì chỉ sợ động tới sự nhạy cảm của tình nhân khiến cô ấy buồn và mặc cảm. Người phụ nữ có cuộc sống ảm đạm ,buồn bã sẽ khiến đối phương nhanh chán hơn .Vậy nên bạn cứ mạnh dạn sống tự tin ,sống hết mình ,làm những công việc mình muốn ,sống theo cách của mình để thấy cuộc sống này thật tuyệt vời và thú vị thêm hơn .

Phải tự tin vào bản thân

3.Không chăm lo sức khỏe

Nếu bạn không có sức khỏe dù bạn có một núi tiền thì cũng không là gì cả .Bạn bị mắc phải căn bệnh nào đó nếu phát hiện kịp thời bạn phải đi khám và chữa trị ngay đừng chần chừ đổ lỗi do bận con cái ,bận công việc hay mới bị nhẹ mà chủ quan chờ đến lúc nặng quá thì đến lúc đó muốn chữa trị cũng không còn kịp .Ngày nay ,có không ít người mãi lo cho công việc ,lo cho cuộc sống tiền bạc mà quên đi cái sức khỏe vốn có của bản thân mình ,thậm chí 1 hoặc nhiều năm cũng không bao giờ đi khám bệnh dù chỉ 1 lần .Bạn nên nhớ rằng nếu bạn có một sức khỏe tốt thì bạn làm bất cứ công việc gì cũng được hết ,nếu bạn thương con ,thương bố mẹ thì trước hết bạn phải lo cho sức khỏe của bạn ,có sức khỏe rồi mình mới làm được tiền báo hiếu ,có sức khỏe mình mới dạy con học ,làm ra tiền nuôi náng dạy bảo con cái .

Đi khám bệnh định kỳ

Ngay từ bây giờ mạnh dạn mua cho mình một cái bảo hiểm ,thường xuyên đi khám bệnh định kỳ ,ăn uống và nghĩ nghơi đúng giờ giấc đuừng vì mê một bộ phim hay đi chơi với bạn bè quá mà quên đi giấc ngủ quên đi bữa ăn bạn nhé .Một ngày bạn có thể bỏ ra vài phút để tập thể dục hoặc ngồi thuyền .hãy lo cho sức khỏe của bạn trước khi lo cho người khác và làm công việc gì .

Phải chăm lo sức khỏe

4.Mất niềm tin vào hôn nhân

Lúc yêu thì cả hai đều thề non hẹn biển ,mơ mộng hảo huyền ,mơ về một cuộc hôn nhân ngọt ngào ,hạnh phúc ,bình yên như trong truyền thuyết hay trong câu chuyện cổ tích để rồi đến khi cưới xong bước vào ngưỡng cửa hôn nhân gia điình thì mới vỡ lẽ có trăm thứ phải lo ,ngàn thứ phải làm ,lo cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai .Khi công việc của cả hai nếu ổn định thì không sao chớ nhiều lúc bị áp lực ,bị cấp trên phàn nàn …áp lực sẽ xãy ra cãi vả trong hôn nhân để rồi mất niềm tin vào hôn nhân .Trên thực tế ,thì không có ai hoàn hảo cả các bạn à ,cuộc sống cũng như sóng biển vậy lúc thì dữ dội có lúc cũng dịu êm ,bởi vậy nên mới học hỏi những người từng trãi ,người đi trước rồi mới biết được ,hôn nhân không phải màu hường hẳn .

Mất niềm tin vào hôn nhân

Nhưng cũng không hẳn là hôn nhân không có màu hồng ,có không ít những cuộc hôn nhân hạnh phúc ,khiến bao người phải nguưỡng mộ đấy thôi ,nếu cách điều tiết  và thăng bằng được trong cuộc sống thì các bạn cảm thấy hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại.Vậy các bạn phải có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân bạn mới có được cuộc sống hạnh phúc ,hạnh phúc là do mình tạo nên do mình giữ lấy chứ không tự dưng mà có như trong huyền thoại ,tiểu thuyết .

5.Luôn mơ mộng về người đàn ông hoàn hảo

Trời ơi !trong thế giới bao la rộng lớn này để tìm được một người hoàn hảo thì thật là khó và rất hiếm ,càng hiếm hơn là không có người đàn ông nào mà vừa có tài vừa có đức lại hết lòng chung thủy hết các bạn à đó là trong mơ,trong tưởng tượng của các bạn thôi ,thường thì họ được cái tính này thì mất cái kia .Đức tính đáng trân trọng nhất ở đàn ông, là chính kiến. Anh ấy không thể ngoan ngoãn nghe lời bạn mọi lúc mọi nơi, bất chấp đúng sai, không màng đến hậu quả. Anh ấy cũng không thể lập tức xuất hiện mỗi khi bạn yêu cầu. Đơn giản, vì anh ấy phải đi làm, phải có trách nhiệm với công việc, phải năng nổ lao động kiếm tiền, để chăm lo, vun vén cho cuộc sống. Vậy nên, các cô gái, hãy gấp truyện ngôn tình lại và thực tế lên nào!

Luôn mơ mộng về người đàn ông hoàn hảo

6.Không có mục tiêu sống rõ ràng

Đây mới là sai lầm nghiêm trọng nhất và để lại hậu quả nặng nề. Ngay đến một cỗ máy vô tri vô giác, nếu muốn vận hành tốt cũng phải có quy trình. Vậy, bạn có thể sống tốt hay không khi mỗi ngày trôi qua đều nghĩ suy và làm việc theo kiểu nửa vời, vô trách nhiệm. Không ai có thể sống thay cuộc đời của bạn, vậy nên hãy xác định mục tiêu thật rõ ràng. Bạn thích gì? Ghét gì? Mong muốn gì? Ưu điểm ra sao? Nhược điểm như thế nào? Khi đã xác định được mục tiêu, hãy lên kế hoạch cho những hành động cụ thể. Làm được như thế, bạn sẽ có thêm động lực để chinh phục những thứ thách. Chủ động chọn lựa lẽ sống cho mình, sau này có thể thành công, có khi thất bại, nhưng chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

Không có mục tiêu sống rõ ràng

7.Không học hỏi, bổ sung kiến thức

Xưa nay dân Việt ta thường hay truyền miệng câu tục ngữ “đi một ngày đàng ,học một sàng khôn” đúng vậy mỗi ngày mới ta thức dậy mỗi đoạn đường chúng ta đi, chúng ta đều có thể học hỏi thêm một chút ,trao dồi bổ sung thêm kiến thức cho bản thân để làm việc giúp ích cho đời ,cho gia đình ,cho xã hội …việc học không bao giờ ngừng nghĩ, không bao giờ dừng lại .Học ăn ,học nói ,học gói …học cách sống tốt ,cách làm người ,học ở công việc …

Học trường đời

Học không chỉ dừng lại ở cái bằng thạc sĩ hay kỹ sư. Nếu trở thành kĩ sư, hãy học hỏi bác công nhân cách làm ra từng sản phẩm. Nếu làm nhân viên văn phòng, hãy tập cách pha trà rót nước, nhập liệu và đánh văn bản cho thật tốt đi. Đừng nghĩ rằng có ai đó đang trù dập bạn. Chỉ đơn giản, muốn thành công phải khổ luyện lâu dài, không có vinh quang nào đến trong ngày một ngày hai.

Không ngừng học hỏi, bổ sung kiến thức

8.Thiếu quan tâm đến gia đình

Nhịp sống hiện đại với quá nhiều thú vui tiêu khiển. Cũng không trách được khi giới trẻ thường thích những chốn ồn ào mà bỏ quên đến người thân gia đình. Có lẽ, ai trong chúng ta cũng không dưới một lần, vì ham vui cùng chúng bạn mà quên mất rằng, mẹ đang mòn mỏi đợi cơm. Bạn bè, còn gặp gỡ ta suốt cuộc đời dài rộng. Nhưng bố mẹ liệu còn kiên nhẫn chờ đợi con về được bao lâu? Bao dung đã trở thành thói quen khó bỏ của các bậc phụ huynh, nhưng đừng vì thế mà vô tâm, hờ hững. Có đi khắp trời cao, biển rộng, cuối cùng nơi an yên nhất đón đợi ta vẫn là nhà…

Hậu quả của việc thiếu quan tâm đến gia đình

Người con gái nên là người phải quan tâm đến gia đình. Không chỉ bố mẹ, anh chị em và sau này sẽ là chồng là con mình. Người ta thường nói “đàn bà xây tổ ấm” quả không sai. Ứng với xã hội hiện đại thì tổ ấm vẫn nên được vun đắp bới sự sâu sắc, khéo léo của người phụ nữ.

Nên quan tâm đến gia đình

9.Cái tôi quá lớn

Người con gái có cái tôi quá lớn, là người luôn xem mình là nhất không chịu thua kém bất cứ ai, bất cứ việc gì và xem thường suy nghĩ, lời nói của người khác không cần biết điều mình làm đúng hay sai cứ tự hào một cách vô ý thức,… Chính cái tôi đó sẽ biến họ thành người láo toét, hống hách, coi khinh người khác,…Không biết những người có cái tôi quá lớn, có bao giờ họ nhìn lại để thấy bản thân mình như thế nào hay không? Và có một điều rất quan trọng trong cái tôi cao đó là chúng ta coi trọng giá trị bản thân mình hơn giá trị của người khác chắc chắn trong lương tâm sẽ dằn vặt và tự khắc đau khổ. Nếu đi quá đà, sẽ gây nên sự hoang mang trong suốt cuộc hành trình đi tìm bản thân mình. Người có cái tôi quá lớn sẽ tự nghĩ mình là số 1, không ai quan trọng hơn mình và dần dần trở nên hống hách không còn biết quan tâm đến giá trị của ai bên cạnh và với cái “tâm” như vậy chắc chắn người con gái nào “đẹp”…

Cái tôi quá lớn

10.Ghen tuông vô cớ

Thật hết sức nguy hiểm nếu chàng cảm thấy mình là vật sở hữu của người yêu. Bạn gái hay cường điệu hóa mọi chuyện, hay suy nghĩ, hay “bé xé ra to” nên nhiều khi đã ghen mù quáng. Làm như thế chàng sẽ nghĩ bạn là con sư tử dữ tợn, tốt nhất nên tránh xa.

Ghen tuông vô cớ chỉ làm tổn thương và làm thuyên giảm tình yêu, lòng tin của anh ấy dành cho bạn. Tất nhiên, tin tưởng ai đó một cách mù quáng cũng là sai lầm, nhưng khi yêu tốt nhất là bạn nên cho anh ấy một không gian riêng.

Ghen tuông vô cớ

11.Sống thực dụng

Bạn đừng hiểu nhầm giữa sống thực dụng và thực tế. Dù là ai đi chăng nữa cũng đừng nên quá ảo tưởng. Đặc biệt phụ nữ, cần phải sống thực tế. Đồng ý “tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền sẽ rất khổ”. Nhưng người sống thực tế là người không mơ mộng thiếu cơ sở. Người sống thực tế lại hiểu rõ thực trạng cuộc sống, không mơ mộng hão huyền hay tìm cách trốn tránh thực tại. Người sống thực tế hiểu rõ về giá trị và năng lực của bản thân và tìm cách phát huy tốt nhất khả năng của mình. Còn sai lầm lớn của nhiều người đó là thực dụng. Trong cuộc sống hàng ngày, người thực dụng luôn tỏ ra mình là người mạnh mẽ thế nhưng lại chỉ luôn muốn dựa dẫm vào người khác. Họ quen với cách sống được cung phụng và chiều chuộng, coi mình là số một. Trong tình yêu thì con gái thực dụng chỉ chọn người yêu qua ví tiền và những món đồ hiệu trên người anh ta.

Sống thực dụng

Tất nhiên, chuyện tìm một người chồng có kinh tế vững chắc là nhu cầu chính đáng, chẳng có gì phải phê bình. Nhưng thực dụng đến mức bán rẻ thân xác mình, bất chấp mọi giới hạn về đạo đức, không quan tâm đến tình cảm của bản thân, sẵn sàng làm người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Liệu có xứng đáng không, cho một cuộc sống vật chất đủ đầy?

12.Không có tiền tiết kiệm

Tiền không là tất cả, nhưng không có tiền sẽ chẳng làm được gì cả! Ai cũng công nhận chân lý đó phải không? Vì thế, dù bạn có là nhân viên quèn với mức lương đôi ba triệu, hãy chi tiêu cho hợp lý và dành giụm mỗi tháng ít nhất mấy trăm nghìn. Tưởng tượng xem, nếu một ngày mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Sẽ thật tệ hại nếu vừa thất tình, vừa thất nghiệp, trong túi lại chẳng có tiền. Cuộc sống như thế khác gì địa ngục? Các cô gái, hãy học cách tiết kiệm đi! Dù nhiều hay ít. Tiền để xinh đẹp, để tư tin, để nếu lỡ có thất tình hãy chiều chuộng bản thân bằng một thỏi son thật xịn,một chai nước hoa thơm phức. Biết an ủi mình như vậy, sầu muộn nào rồi cũng qua thôi.

Phải có tiền tiết kiệm

Bài viết trên là Top 12 Sai lầm lớn nhất các bạn gái không nên mắc phảiTOPSEOTCT đã chọn lọc nên .Hy vọng từ những sai lầm trên các bạn gái nên đọc tham khảo để tránh và hạn chế đừng để mắc phải sai lầm nhé những cô gái.

>>Xêm Thêm:

TOP 7 Loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Top 10 Thương hiệu rượu đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam

Top 10 Thương hiệu nước suối đóng chai được ưa chuộng nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *