Top 10 Cuốn sách bổ ích nhất cho mẹ khi nuôi con nhỏ

Tình yêu thương của cha mẹ giành cho con cái là tình yêu thiêng liêng ,quý báu nhất không ai ,không gì có thể thay thế được ,dù núi có mòn sông có cạn tình yêu thương ấy vẫn trường tồn mãi mãi .Không một ai trên đời này lại không yêu thương con cái của mình, thế nhưng mỗi người lại thương con một kiểu khác nhau, có người thì luôn chiều con, đáp ứng mọi yêu cầu mà con đòi hỏi, có người thì lại quá nghiêm khắc với con, lúc nào cũng mắng chửi các con, không cho con giao du với bạn hay tham gia bất cứ một cuộc chơi nào trong lớp, sợ con hư, sợ con bị ảnh hưởng bởi bạn bè…Bởi vậy sinh con ra đã khó việc nuôi dạy con càng khó hơn những những khó khăn vất vả ấy là bao khi có con là niềm vui và hạnh phúc của bậc làm cha mẹ như chúng ta. Vậy làm thế nào để thể hiện tình thương với con cái một cách khoa học vừa mang tính giáo dục con, uốn nắn con nên người vừa cho con thấy rằng cha mẹ luôn thương yêu và tôn trọng các con?

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 Cuốn sách bổ ích nhất cho mẹ khi nuôi con nhỏTOPSEOTCT cung cấp .Cac mẹ cần phải tham khảo để có cách dạy con một cách đứng đắn và chuẩn mực nhất nhé !

1.Nuôi con không phải là cuộc chiến

Nuôi con không phải là cuộc chiến  là cuốn sách của các tác giả Việt .Cuốn sách nhằm giúp các mẹ trẻ có thể đọc hiểu dễ dàng tác giả chia cuốn sách thành hai phần: phần 1 viết về vấn đề nuôi con và phần hai là dạy con. Trong mỗi phần tác giả lại trình bày rõ ràng chi tiết thành các chương như Ăn ngủ tự lập – Mẹ nhàn con ngoan, Ăn dặm bé tự chủ…

Nuôi con không phải là cuộc chiến

Thông qua cuốn sách giúp bạn biết được tại sao con lại kém ăn ,kém ngủ ,tại sao con lỳ lơm…làm thế nào để rèn cho con từng bữa ăn giấc ngủ một cách khoa học. Cuốn sách mang lại cho các mẹ sự tự tin và cả nghị lực khi áp dụng cách nuôi dưỡng con khoa học, tiến bộ, để hành trình làm mẹ của bạn không còn là “cuộc chiến” đầy rẫy mệt mỏi, khó khăn và những đêm thức trắng

Gía sách dao động từ 100 – 200 đồng

2.Nuôi con bằng yêu thương – Dạy con bằng lý trí

Cuốn sách Nuôi con bằng yêu thương – Dạy con bằng lý trí của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp phụ huynh tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được triết lý win – win dành cho cả cha mẹ và con cái .Đúng như tên sách thì trọng tâm của cuốn sách chính là hãy yêu con bằng tình yêu nhưng dạy con bằng lý trí để tạo nên những đứa trẻ có trách nhiệm.

Theo quan niệm của nhiều bậc cha mẹ ngày xưa và nay là nuôi con để tạo cho con được thông minh ,tài giõi ,lạnh lẹ ,hạnh phúc …nhưng tác giả cuốn sách dạy cho ta cách nuôi con để những đứa con thành những đứa trẻ có trách nhiệm bởi vì “có trách nhiệm mới có khả năng đối diện với thế giới rộng lớn, với khó khăn đang chờ trong tương lai. Có trách nhiệm mới có thể tự đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời mình bằng sự trưởng thành, quá trình quan sát tinh tế và thấu đáo”.

Nuôi con bằng yêu thương – Dạy con bằng lý trí

Cha mẹ không nên tạo một môi trường vô trùng để bao bọc con, tính tự lập ở trẻ cũng không tự dưng mà có. Tất cả đều cần có một quá trình để cha mẹ thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận lại cách nuôi con của mình và tìm ra được một phương pháp phù hợp

.Gía sách từ 50đ đến 100 đ

3.Cẩm nang mang thai và sinh con

Cẩm nang mang thai và sinh con là một cuốn cẩm nang đầy đủ, toàn diện và bổ ích các kiến thức khoa học và thực tế hữu ích của tác giả Dr.Miriam Stoppard được dịch giả Nguyễn Lân Đính dịch. Cuốn sách cung cấp cho bố mẹ những kiến thức từ giai đoạn mang thai đến sinh con .Cuốn sách gồm 16 chương gồm các nội dung như: Chuẩn bị để mang thai, bạn và thai nhi đang phát triển, Chuẩn bị làm cha, sinh nở theo sự lựa chọn của bạn, thực phẩm và cách ăn uống lúc mang thai, khỏe mạnh khi có thai, săn sóc tiền sản, Chăm sóc em bé sắp sinh của bạn, những sự khó chịu thông thường…

Cẩm nang mang thai và sinh con

Cuốn sách này được xem như hành trang bổ ích cần trang bị cho các bậc làm cha làm mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm cha mẹ nên đọc và rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu trong thai kỳ và có hành trang tốt nhất khi bé chào đời.

Gía sách 50 đ đến 100 đ

4.Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách của tác giả Ibuka Masaru. Tác giả là một nhà nghiên cứu giáo dục và cũng chính là người sáng lập ra tập đoàn Sony. Dựa trên những nghiên cứu chuyên môn của mình, ông đã khẳng định thời gian trẻ phát triển trí tuệ và năng lực thuộc giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Vì thế giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

Các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục. Ấy vậy mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn. Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Gía sách từ 50 đ đến 100 đ

5.Nuôi dạy con kiểu Nhật 

Nhật Bản nổi tiếng với cách đào tạo, giáo dục con người tuân thủ theo nguyên tắc. Rất nhiều người Việt cũng quan tâm đến cách dạy con kiểu Nhật với mong muốn trẻ phát triển IQ cao và nhanh nhẹn. Người Nhật rất thông minh, và để có được những thành công như hiện tại phần lớn là do cách dạy dỗ của cha mẹ với mỗi đứa trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Cuốn sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” của bác sĩ tâm lí giáo dục nổi tiếng Akehashi Daiji với những gợi ý thú vị trong cách dạy con được truyền tải dưới dạng những câu chuyện ngắn với hình ảnh minh họa sinh động chắc chắn sẽ là cuốn sách “gối đầu giường” cho các mẹ đang có con nhỏ.

Nuôi dạy con kiểu Nhật

6.Để con được ốm

Sức khỏe của con luôn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ. Chỉ cần con hắt hơi thôi là lo lắng có phải bệnh không? Khi con bệnh, mình chăm sóc sao đây? Sao tháng này con tăng ký ít vậy? Phát triển vậy có bình thường không? Có suy dinh dưỡng không? Hôm nay con ăn có vài muỗng, sao đủ chất? Bao nhiêu lo lắng, từ lớn đến nhỏ đều được Bác sĩ Trí Đoàn giải thích rõ ràng, dễ hiểu và mang tính khoa học

Cuốn sách Để con được ốm cũng lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

Nếu lần đầu làm mẹ, còn bỡ ngỡ và hoang mang thì đây là cuốn sách đáng để đọc và học hỏi để chăm sóc con và tạo môi trường tốt nhất cho con. Tôi tin Để con được ốm là một quyển sách đáng để gối đầu giường cho các bà mẹ, giúp các mẹ tự tin chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất!”

Để con được ốm

7.Cha Mẹ Là Số Phận Của Con Cái 

Cha mẹ là số phận của con cái của Tiến Sĩ Vũ Thu Hương ,được coi là cuốn sách “vạch tội” cha mẹ. Các câu hỏi như “Cha mẹ sinh con để làm gì?”, “Cha mẹ là gì của con cái?”, “Có cần tôn trọng con?”… tưởng là những thắc mắc rất đơn giản, không mấy ai quan tâm nhưng đó mới là gốc rễ của vấn đề nuôi dạy trẻ. Tuy nhiên từ đó, cha mẹ sẽ hiểu thực sự bản chất của vấn đề, mình đã và đang sai ở đâu, để có phương pháp nuôi dạy con hợp lý.

Cha Mẹ Là Số Phận Của Con Cái

8.Tuần khủng hoảng

Bất cứ người mẹ đang nuôi con nhỏ nào cũng nhận ra rằng bé có những thời điểm rất ngoan nhưng lại có những tuần đột nhiên chán ăn, ngủ ít và rất hay quấy khóc. Một số bà mẹ lo lắng về sự thay đổi đột ngột của con mình và ngay lập tức mất ăn mất ngủ để tìm ra nguyên nhân, một số mẹ còn cố ép con ăn nhiều hơn và stress nặng vì con đột nhiên bỏ ngủ đêm.Tuy nhiên, những thay đổi ‘trái nắng trở trời’ này của trẻ hoàn toàn có thể được giải thích bằng khoa học. Tiến sĩ Frans Plooij một trong những chuyên gia hàng đầu nghiên cứ về phát triển trí não trẻ đã khởi xướng ra khái niệm“Tuần khủng hoảng” (Wonder week). Trung bình 20 thángđầu đời các bé sẽ gặp wonder week ở các mốc tuần thứ 5, 8, 12, 19, 26, 37, 46, 55, 64 và 75.

Tuần khủng hoảng

9.Dạy Con Trong Hoang Mang

Dạy con trong hoang mang là cuốn sách của chuyên gia tâm lí học người Vệt Lê Nguyên Phương. Cuốn sách ra đời dựa trên mong muốn đưa đến cho độ giả những tri kiến trong việc giáo dục con cái, tìm kiếm được sự “minh triết tự thân” trong chính bản thân con cái, giúp cha mẹ nhẹ nhàng ung dung hơn trong việc giáo dục và đồng hành cùng con trong suốt đường đời.

Cuốn sách là tập hợp 30 bài viết giải đáp những vấn đề về giá trị và phương pháp giáo dục con trẻ của các bố mẹ và thầy cô Việt Nam được lý giải trên nền tảng kiến thức khoa học qua các nghiên cứu của các ngành tâm lý học giáo dục, tham vấn, và thần kinh.Cuốn sách khơi gợi trách nhiệm “gạn đục khơi trong” của trí thức Việt Nam, những người chịu trách nhiệm lớn trong dòng chảy tri thức nước nhà, cũng giúp phần nào trong việc nối liền những “đứt gãy thế hệ” vốn đang hiện hữu trong lòng mỗi gia đình Việt Nam, nơi có sự khác biệt lớn giữa thế hệ bố mẹ trẻ Việt Nam và thế hệ ông bà nội ngoại.

Dạy Con Trong Hoang Mang

10.Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Sách Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy là toàn bộ những gì các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng khoa học, hiệu quả phương pháp Baby Led Weaning (BLW).

Cuốn sách là toàn bộ những gì các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng khoa học, hiệu quả phương pháp Baby Led Weaning (BLW)-phương pháp ăn dặm do bé tự quyết định. Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay ép ăn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé được tự do khám phá, thử những món ăn mình muốn.

Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Trên đây là Top 10 Cuốn sách bổ ích nhất cho mẹ khi nuôi con nhỏ ,những quyễn sách này khá tâm đắc trong hành trình nuôi dạy con cái theo thời gian ,hành trình nuôi con rất vất vả đòi hỏi các mẹ phải cập nhật kiến thức thường xuyên .Hi vọng bài viết của TOPSEOTCT sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bậc làm cha làm mẹ đang loay hoay trong việc chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục con cái tìm được bước đi đúng đắn nhất.

>>Xêm Thêm:

TOP 10 Bác sĩ chữa bệnh trĩ giỏi uy tín tại Đà Nẵng

TOP 10 Bác sĩ chữa bệnh trĩ giỏi uy tín tại Hà Nội

TOP 10 Bác sĩ chữa bệnh trĩ giỏi uy tín tại TPHCM

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *