Alice: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-alice-manh-nhat (1)

Alice là một trong những tướng hỗ trợ hot pick trong Liên Quân Mobile, với bề ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu nhưng lại sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu khi đối đầu với kẻ địch, với khả năng làm choáng, buff giáp và tốc độ chạy cho đồng đội, và khó chịu hơn hết là chiêu cuối với hiệu ứng làm chậm và câm lặng trên diện rộng. Còn gì ức chế hơn việc đang combo mà bị dính chiêu cuối của Alice.Hôm nay, TOPSEOTCT mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết Alice: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . Cùng tìm hiểu ngay nào!

Xem thêm>>>

1. Bộ kỹ năng của Alice

Alice bước chân thần tốc

Bước Chân Thần Tốc

Nội tại: Sử dụng một kỹ năng sẽ tăng tốc chạy 20% trong 1 giây.

Alice vụ nổ thời không

Vụ Nổ Thời Không

Alice tạo ra một vụ nổ tại điểm chỉ định, gây 375/425/475/525/575/625 (+86% công phép) sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây.

Alice lá chắn thời không

Lá Chắn Thời Không

Alice tạo ra một lá chắn cho các đồng minh lân cận giúp chặn 150/180/210/240/270/300 (+40% công phép)sát thương và làm tăng 30% tốc chạy trong 2 giây.

Alice dòng chảy thời không

Dòng Chảy Thời Không

Alice tạo ra một vùng năng lượng ma thuật làm chậm địch 25% và giảm giáp phép địch. Pháp trận mỗi 0.5 giây gây 100/150/200 (+20% công phép) sát thương phép và khiến những kẻ địch trong phạm vi bị câm lặng trong 1 giây.

 

2. Cách cộng điểm kỹ năng cho Alice

Ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước bởi khả năng làm choáng và sát thương tốt, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 2.

Cách cộng điểm kỹ năng cho Alice

3. Phép bổ trợ cho Alice

Phép bổ trợ cho Alice

Hồi 15% máu cho bản thân và những đồng minh xung quanh, đồng thời tăng 15% tốc chạy cho cả nhóm trong 2 giây

Sử dụng phép bổ trợ Cấp Cứu giúp hồi máu cho bản thân và đồng đội lân cận

 

4. Bảng ngọc cho Alice

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép.
  • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/ Hồi máu/5s / Tốc chạy.

Bảng ngọc cho Alice

5. Phù hiệu cho Alice

Phù hiệu Ma tính giúp giảm thời gian hồi chiêu 1 và chiêu 2 nhanh chóng sau khi bạn tung chiêu cuối. Vì vậy nếu một combo chuẩn xác có thể khiến đối phương bị dính khống chế đến nỗi không thể bỏ chạy được.

Phù hiệu cho Alice

6. Cách lên đồ cho Alice

Nhìn vào danh sách tướng địch và team mình bạn hãy linh hoạt lựa chọn cho mình 1 trang bị hỗ trợ đầu game, có thể thay thế bằng Thuỷ Triều Mở Trói, Thổ Hệ Bảo Thạch
Có thể dùng Giáp Gaia để thay thế Huân chương troy.

Cách lên đồ cho Alice

Cách lên đồ cho Alice

Bộ trang bị này bổ sung một lượng giảm hồi chiêu kha khá, nhờ đó mà Alice có thể thoải mái sử dụng chiêu thức liên tục. Sách Truy Hồn và Trượng băng sẽ giảm khả năng hồi phục và khả năng di chuyển của kẻ địch rất hiệu quả để hỗ trợ cho team. Khiên Huyền Thoại sẽ giảm tốc đánh của kẻ địch xung quanh đi 30% và Huy Chương Troy gúp Alice bền bỉ hơn trong giao tranh, mỗi 18 giây nhận được 1 lớp bảo hộ hấp thụ sát thương phép.

7.Cách chơi Alice

cach-len-do-alice-manh-nhat (3)

Combo chiêu thức của Alice:

Bạn bật chiêu 2 Lá chắn thời không để tăng giáp và tốc chạy giúp bản thân và đồng đội áp sát mục tiêu, sử dụng Vụ nổ thời không để choáng giữ chân kẻ địch, sau đó tung chiêu cuối Dòng chảy thời không làm chậm và câm lặng kẻ địch, khiến chúng không có cơ hội trốn thoát.

Giai đoạn đầu game:

Là một người chơi Hỗ trợ, vào giai đoạn này các bạn hãy giúp Rừng của mình canh bùa bên mình để tránh bị đối phương cướp rừng ảnh hưởng đến lượng kinh nghiệm của người đi rừng bên mình. Hoặc bạn có thể sang quấy rối tướng rừng của team địch, phá cho rừng đối phương ăn bùa chậm và lâu lên cấp hơn.

Sau đó di chuyển ra lane để hỗ trợ Xạ Thủ. Tung chiêu một chuẩn xác để làm choáng đối phương để cho xạ thủ cấu máu sau đó dùng chiêu 2 để buff giáp và tốc chạy để lui về.

Để ý bản đồ để kiểm soát được bước đi của mid và rừng team địch. Nếu bị gank bất ngờ cố gắng sử dụng chiêu 1 thật chuẩn xác để giữ chân đối thủ sau đó dùng chiêu 2 để bản thân và đồng đội lui về an toàn.

cach-len-do-alice-manh-nhat (4)

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn giữa game bạn nên theo sát AD để hỗ trợ kịp thời, thường xuyên di chuyển ra bụi cỏ hoặc bờ sông để lấy tầm nhìn tránh bị gank bất ngờ. Tận dụng bộ kỹ năng vô cùng khó chịu của mình cố gắng ép trụ đối phương gia tăng lợi thế. Bên cạnh đó kết hợp cùng đồng đội để thực hiện những pha gank bắt lẻ mục tiêu.

Giai đoạn cuối game:

Cuối game kêu gọi đồng đội tập trung và đánh vào những mục tiêu lớn gây sức ép lên team địch, tạo ra các pha choáng và làm chậm hợp lý để mở giao tranh hiệu quả.

Khi giao tranh nổ ra bạn hãy dùng kỹ năng làm choáng, tạo giáp của mình để bảo vệ cho đồng đội. Chiêu cuối của Alice cực kỳ hiệu quả trong giao tranh tổng, khi tướng địch trúng phải chiêu thức này sẽ gần như không thể di chuyển, bị câm lặng và giảm đi lượng kháng phép, mà hơn hết là hứng chịu lượng sát thương từ team mình dồn vào. Quan trọng là tung chiêu đúng thời điểm hợp lý để có thể mang về lợi thế cho team mình.

Về cuối game bộ kỹ năng của Alice sẽ rất có lợi trong giao tranh tổng. Lưu ý không nên đi quá xa khỏi đồng đội để bị bắt lẻ đánh mất lợi thế cho team. Việc giữ vị trí tốt luôn là cần thiết.

cach-len-do-alice-manh-nhat (5)

8.ưu điểm và nhược điểm của Alice

Ưu điểm:

  • Vụ nổ thời không có khả năng gây choáng trong phạm vi tương đối lớn, khoảng cách sử dụng chiêu thức này là khá xa nên Alice rất dễ gây choáng đối phương, nếu chiêu thức này tung trúng được nhiều tướng địch trong giao tranh thì team sẽ rất có lợi thế để thắng giao tranh.
  • Chiêu cuối Dòng chảy thời không là chiêu thức mạnh nhất và khó chịu nhất của Alice, kỹ năng này đem lại khả năng làm chậm, câm lặng, giảm giáp phép và gây sát thương liên tục trên phạm vi lớn. Đây là chiêu thức giúp Alice có thể giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Nhược điểm:

  • Alice không có khả năng chống chịu tốt như đa số các vị tướng trợ thủ khác, vậy nên nếu bị đối phương bắt vào thì Alice sẽ dễ dàng lên bảng đếm số.
  • Vụ nổ thời không có phạm vi gây choáng khá nhỏ, vì vậy bạn cần canh chiêu thật chuẩn để có thể bắt được đối phương.

9. Một vài lưu ý khi chơi Alice:

– Là một tướng hỗ trợ nhưng Alice có lượng máu khá mòng, vì vậy khi chơi Alice bạn hãy giữ khoảng cách an toàn với đối phương

– Luôn di chuyển theo Xạ thủ để có thể hỗ trợ kịp thời khi giao tranh.

– Phải chú ý sử dụng kỹ năng lá chắn thời không một cách hợp lý, ở giai đoạn đầu năng lượng ít vậy nên đừng dùng kỹ năng này bừa bãi sẽ rất tốn năng lượng.

– Alice yêu cầu kỹ năng định hướng tốt mới phát huy hết sức mạnh của cô nàng, nếu bạn dùng kỹ năng định hướng tốt thì Alice sẽ trở thành cái gai trong mắt của team địch.

cach-len-do-alice-manh-nhat (7)

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn Alice: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . TOPSEOTCT Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Alicebảng ngọc và phù hiệu cho Alice một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Alice!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *