Top 5 Bác sĩ nổi tiếng nhất về chuyên khoa tim mạch ở Hà Nội

ban-si-noi-tieng-tai-ha-noi (1)

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu thiết yếu của con người cũng tăng theo. Chưa bao giờ, vấn đề sức khỏe lại đáng báo động đến như vậy, đặc biệt là vấn đề về tim mạch. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch như chế độ sinh hoạt không hợp lí, sử dụng nhiều chất kích thích (rượu,bia,thuốc lá,…), áp lực công việc quá lớn,… Chính điều đó làm cho các bệnh tim mạch trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, trở thành căn bệnh của thời đại. Để có một trái tim khỏe mạnh, bạn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí và kết hợp với việc khám sức khỏe định kì là vô cùng quan trọng. TOPSEOTCT sẽ gợi ý cho các bạn Top 5 Bác sĩ nổi tiếng nhất về chuyên khoa tim mạch ở Hà Nội để tiện theo dõi và thăm khám.

Xem thêm>>>

1. PGS.TS Phạm Mạnh Hùng

Chức vụ công tác:

 • Tổng thư ký Hội Tim mạch Việt Nam
 • Viện trưởng viện Tim Mạch Quốc Gia
 • Giảng viên chính Bộ môn tim mạch – Đại học Y Hà Nội
 • Thành viên Hội Tim mạch Hoa Kỳ
 • Thành viên Hội đồng Cố vấn Chuyên môn Bệnh viện Đông Đô

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng Đóng góp nhiều công trình nghiên cứu và thăm khám cho các bệnh nhân trong và ngoài nước. Ông là chuyên gia hàng đầu Việt Nam về Tim mạch Can thiệp. Ông cùng với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn nhận giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” trong lĩnh vực y tế.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng
 là người có nhiều cống hiến cho ngành tim mạch Việt Nam với các công trình nghiên cứu, bài báo khoa học, viết sách… Ông đã tham gia biên soạn 13 sách giáo khoa và sách chuyên khảo, trong đó có 3 quyển xuất bản tại Hoa Kỳ; có 98 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong đó có nhiều bài được đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

Trong các nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ ông cũng được đồng nghiệp và chuyên gia quốc tế đánh giá cao. PGS.TS Phạm Mạnh Hùng còn có nhiều công trình nghiên cứu về các vấn đề: Nong van hai lá bằng bóng Inoue trong điều trị bệnh nhân HHL đặc biệt ở phụ nữ có thai; Can thiệp động mạch vành qua da; Điều trị tế bào gốc; Can thiệp một số bệnh tim bẩm sinh; Thăm dò chuyên sâu động mạch vành: Siêu âm trong lòng mạch và thăm dò dự trữ dòng chảy động mạch vành; Can thiệp đặt stent graft động mạch chủ trong điều trị tách thành động mạch chủ; Điều trị bệnh cơ tim phì đại qua đường ống thông; Nong màng tim (mở cửa sổ) bằng bóng qua da…

ban-si-noi-tieng-tai-ha-noi (7)

Ngoài công tác chính, ông còn có lịch làm việc tại cơ sở y tế tư nhân:

 • Bệnh viện đa khoa Đông Đô: Số 5 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

2. Bác sĩ Cao cấp Trịnh Xuân Hội

Chức vụ công tác:

 • Bác sỹ Cao cấp chuyên khoa Tim Mạch
 • Nguyên trưởng Khoa Can thiệp Tim mạch – Viện Tim mạch Quốc gia
 • Nguyên trưởng phòng C3 cấp cứu tim mạch – Viện Tim mạch Quốc gia
 • Ông là một trong những chuyên gia đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bài bản tại Hà Lan về Tim mạch can thiệp.

BSCC Trịnh Xuân Hội là một trong những chuyên gia hàng đầu về Nội khoa và Tim mạch tại Việt Nam. Bác sĩ là người đã dìu dắt nhiều thế hệ bác sĩ tim mạch can thiệp hiện nay giúp ích cho y học nước nhà và thế giới, cứu chữa và cải thiện tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân. Suốt nhiều năm công tác, ông đã thể hiện y đức và tài năng của mình được rất nhiều bệnh nhân và người dân tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, BSCC Trịnh Xuân Hội chuyên tư vấn và điều trị các bệnh lý: tư vấn điều trị các trường hợp cơn đau thắt ngực, điều trị các bệnh lý Nội khoa về tim: loạn nhịp, suy tim; bệnh tăng huyết áp, rối loạn vận mạch, đái tháo đường.

ban-si-noi-tieng-tai-ha-noi (3)

Ông hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Nội tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2 – Số 52 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội.

3. PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu

Chức vụ công tác:

 • Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Phó trưởng khoa C5 – Viện Tim Mạch Quốc Gia
 • Nguyên Giám Đốc Trung tâm can thiệp tim mạch, Bệnh viện tim Hà Nội từ năm 2009

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1995 và tốt nghiệp nội trú chuyên ngành Tim mạch năm 1999; bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học năm 2008. Với nhiều năm học tập. nghiên cứu và cống hiến trong nghề ông đã để lại những đóng góp vô cùng có giá trị trong hội chẩn, điều trị tim mạch. Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu là bác sỹ, phó giáo sư, tiến sĩ Y khoa, Đại biểu Quốc hội Việt Nam. Ông là một chuyên gia tim mạch và hiện là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu là chuyên gia hàng đầu về Nội khoa và Can thiệp tim mạch, chuyên gia hàng đầu về Tim mạch trẻ em tại Việt Nam. Rất nhiều phương pháp điều trị tim mạch đã giúp được nhiều em nhỏ cải thiện sức khỏe nên ông được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng quý mến.

ban-si-noi-tieng-tai-ha-noi (5)

Nếu bạn đọc đang cần nhận tư vấn, khám chữa và can thiệp tim mạch từ bác sĩ Hiếu thì có thể liên hệ theo những địa chỉ sau:

 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Viện tim mạch Việt Nam: số 78 Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội

4. GS.TS Lê Ngọc Thành

Chức vụ công tác:

 • Giám đốc trung tâm Tim Mạch Bệnh Viện E
 • Giám đốc Bệnh Viện E
 • Nguyên Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực tại Bệnh viện Việt Đức

GS.TS Lê Ngọc Thành rất có kinh nghiệm trong phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, chuyên sâu phẫu thuật tim, trong đó có bệnh tim bẩm sinh. Rất nhiều cống hiến của ông phục vụ cho công tác điều trị tim bẩm sinh đã đưa ra những hiệu quả rõ rệt. Ông cũng từng đề nghị bổ sung luật chống bạo hành y tế thể hiện cái tâm với nghề và cái y đức.

GS.TS Lê Ngọc Thành Giám đốc Bệnh viện (BV) E được mệnh danh là người thầy thuốc tài giỏi có “bàn tay vàng” vá lành nhiều trái tim của bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em mắc tim bẩm sinh. Ông còn ghi dấu ấn trên bản đồ y khoa thế giới với phương pháp mổ nội soi hoàn toàn với 4 lỗ trocart vá thông liên nhĩ và được đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao. Ông là người tiên phong làm BV E “lột xác” trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân trong và ngoài nước. Hiện ông còn là Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam.

Giáo sư được nhiều đồng nghiệp trong nước và trên thế giới biết đến vì lòng say tận tâm với người bệnh và trách nhiệm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đối với đồng nghiệp, học trò trong và ngoài chuyên ngành.

ban-si-noi-tieng-tai-ha-noi (6)

Người bệnh muốn được Giáo sư trực tiếp khám hoặc hội chẩn có thể liên hệ đến:

 • Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Trung ương: 89 Trần Cung – Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

5. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn

Chức vụ công tác:

 • Giám đốc bệnh viện Bạch Mai
 • Chủ tịch hội tim mạch Hà Nội
 • Tổng thư kí Phân hội Tim mạch can thiệp Việt Nam
 • Thành viên Trường môn Tim mạch học Đông Nam Á (FsACC)
 • Thành viên Ban cố vấn Hội Tim mạch học can thiệp Châu Á – Thái Bình Dương (FAPSIC)
 • Thành viên Hội Tim mạch học can thiệp Hoa Kỳ (FSCAI)
 • Thành viên Trường môn Tim mạch học Hoa Kì (FACC)
 • Ủy viên Hội Tim mạch Việt Nam

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn là một người tiên phong trong lĩnh vực Tim mạch can thiệp, được coi là người đã làm thay đổi nền Tim mạch nước nhà khi đã ứng dụng thành công nhiều phương pháp can thiệp Tim mạch mới. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, táo bạo, dứt khoát, thái độ cầu thị nghiêm túc, hàng ngàn bệnh nhân đã được ông cứu sống.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn là Bác sĩ tu nghiệp về Tim mạch can thiệp tại Pháp (Đại học Toulouse). Ông cũng xuất sắc giành Giải nhất Giải thưởng “Nhân tài đất Việt” trong lĩnh vực y tế cho đề tài “Can thiệp động mạch vành qua đường ống thông (đặt stent)”. Với những cống hiến nổi bật kể trên ông đã góp phần điều trị và hỗ trợ cho rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi các bệnh tim mạch.

ban-si-noi-tieng-tai-ha-noi (4)

Với 20 năm gắn bó nghề Y, đã từng học rồi giảng dạy ở nhiều nước trên Thế giới, với cá tính của một người Hà Nội vừa quyết liệt vừa gần gũi, với bản lĩnh của người đứng đầu, với cái Tâm “Tất cả vì bệnh nhân”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã, đang và sẽ nhận được sự tin tưởng, trân trọng của nhiều người bệnh.

Trên đây là Top 5 Bác sĩ nổi tiếng nhất về chuyên khoa tim mạch ở Hà Nội. Với đội ngũ chuyên khoa y học tim mạch có trình độ và y đức này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự cải thiện chất lượng y tế và bảo vệ tốt cho trái tim của chúng ta luôn khỏe mạnh. TOPSEOTCT chúc bạn một sức khỏe dồi dào để học tập và công tác!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *